124 tác phẩm xuất sắc đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ

PV
Ngày 17/5, tại thành phố Điện Biên Phủ, Bộ GD&ĐT, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với tỉnh Điện Biên tổ chức Lễ Tổng kết, trao giải Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay”.

Dự Lễ Tổng kết, trao giải có thầy Trần Văn Đạt - Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; anh Lê Hải Long - Trưởng ban Công tác Thiếu nhi T.Ư Đoàn - Phó Chủ tịch thường trực Hội Đồng Đội T.Ư, cô Nguyễn Thị Nhung - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV, Bộ Giáo dục và Đào tạo; thầy Trịnh Hoài Thu - Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Tiểu học, Bộ Giáo dục và Đào tạo; nhà báo Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng - Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi.

Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Nhung phát biểu tổng kết Cuộc thi
Phó Vụ trưởng Vụ Giáo dục Chính trị và Công tác HS-SV (Bộ GD&ĐT) Nguyễn Thị Nhung phát biểu tổng kết Cuộc thi

Lễ Tổng kết và trao giải còn có đại diện lãnh đạo Sở GD&ĐT các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Vĩnh Phúc, Điện Biên, Nam Định, Khánh Hoà, Bắc Giang, Thanh Hoá, Quảng Bình; đại diện Ban giám hiệu, học sinh các trường có tác phẩm đoạt giải.

Trao Bằng khen cho đại diện các tác giả đạt giải Nhất tại Cuộc thi.
Trao Bằng khen cho đại diện các tác giả đạt giải Nhất tại Cuộc thi.

Cuộc thi “Vẽ tranh của thiếu niên, nhi đồng về Chiến thắng Điện Biên Phủ và hình ảnh Điện Biên Phủ hôm nay” là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Điện Biên Phủ do Bộ GD&ĐT chủ trì, phối hợp với Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, tỉnh Điện Biên tổ chức dành cho thiếu niên, nhi đồng từ 6 - 15 tuổi trên cả nước, diễn ra từ ngày 1/3 đến 10/4.

Trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải Ba.
Trao Bằng khen cho các tác giả đạt giải Ba.

Với sự hưởng ứng của đông đảo học sinh trên cả nước, Ban tổ chức đã nhận được 422.562 tác phẩm dự thi.

Đánh giá về chất lượng các tác phẩm dự thi, nhà Phan Việt Hùng - Phó Tổng Biên tập Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhấn mạnh: “Hầu hết các tác phẩm tham dự Cuộc thi đều thể hiện được suy nghĩ, tình cảm và những hiểu biết về Chiến thắng Điện Biên Phủ, về thiên nhiên, con người và sự đổi thay của Điện Biên hôm nay. Đặc biệt, các bức tranh đạt giải đã sử dụng ngôn ngữ hội hoạ một cách tương đối thành thạo để thể hiện suy nghĩ sáng tạo, độc đáo của tác giả trên tác phẩm”.

Trao Bằng khen cho các tác giải đạt giải Nhì.
Trao Bằng khen cho các tác giải đạt giải Nhì.

Đại diện cho tác giả đoạt giải, Nguyễn Lê Hà Linh, Lớp 7 B2, Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ chia sẻ: “Được tham gia Cuộc thi em cảm thấy rất vui vì ý nghĩa to lớn và là dịp để những “hoạ sĩ nhí” cùng nhau thể hiện cảm xúc, tình cảm vẽ nên bức tranh sinh động, màu sắc tươi đẹp về một Điện Biên Phủ “lừng lẫy năm châu, chấn động địa cầu”; một Điện Biên hôm nay đang từng ngày đổi thay”.

Căn cứ thể lệ cuộc thi, các tiêu chí chấm thi, Ban giám khảo đã lựa chọn được 124 bài thi đạt kết quả cao nhất để trao 10 giải Nhất, 20 giải Nhì, 40 giải Ba và 54 giải Khuyến khích cho các cá nhân. 10 Sở GD&ĐT có số lượng bài dự thi nhiều nhất cũng đã được Ban tổ chức lựa chọn để trao giải tập thể.

Thầy trò Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ tham quan gian trưng bày các tác phẩm đạt giải
Thầy trò Trường THCS Mường Thanh, thành phố Điện Biên Phủ tham quan gian trưng bày các tác phẩm đạt giải

Cuộc thi đã trở thành hoạt động thiết thực trong các nhà trường nhằm tích cực tuyên truyền, nâng cao nhận thức cho thiếu niên, nhi đồng về ý nghĩa của chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây còn là dịp để thiếu niên, nhi đồng cả nước thể hiện niềm ước mơ, khả năng sáng tạo nghệ thuật hội họa. Thông qua đó, phát hiện, bồi dưỡng các hạt nhân có năng khiếu và đam mê hội họa, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện trong các nhà trường.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết 124 tác phẩm xuất sắc đoạt giải tại Cuộc thi vẽ tranh về Chiến thắng Điện Biên Phủ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác