Mới đây, Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc và UBND TP. Phúc Yên đã quyết định cho học sinh trường Mầm non, Tiểu học và THCS trên địa bàn phường Tiền Châu, Trưng Trắc, Trưng Nhị, Hùng Vương, Phúc Thắng tạm dừng cho học sinh đến trường từ ngày 28/10 cho đến khi có thông báo mới.

Việc tạm dừng này nhằm phục vụ cho công tác truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc đối với những ca dương tính mới phát hiện trên địa bàn phường Tiền Châu và Hùng Vương.

2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 3
Vĩnh Phúc quyết định cho học sinh nghỉ học để phục vụ cho công tác truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc.

Các trường học thuộc các xã, phường còn lại tiếp tục thực hiện việc dạy học trực tiếp theo kế hoạch của năm học. Tuy nhiên, vẫn phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng chống dịch bệnh. Đối với các trường THPT Hai Bà Trưng, THPT Bến Tre, Trung tâm giáo dục nghề nghiệp - giáo dục thường xuyên Phúc Yên, Sở cho phép chuyển từ dạy học trực tiếp sang trực tuyến.

UBND thành phố cùng với Sở GD&ĐT Vĩnh Phúc yêu cầu các đơn vị giáo dục trong thời gian học sinh tạm dừng đến trường, Hiệu trưởng các nhà trường căn cứ vào tình hình thực tế để xây dựng kế hoạch dạy và học cho phù hợp. Đồng thời nắm bắt tình hình sức khỏe giáo viên, học sinh, kịp thời báo cáo khi có phát sinh. Không để dịch bệnh lây lan ở trong trường học và cộng đồng.

2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 2
Các trường thực hiện nghiêm túc các biện pháp không để dịch bệnh lây lan trong trường học và cộng đồng.

Ngoài ra, các trường thuộc xã Quang Yên, Đồng Quê, Nhân Đạo, Lãng Công của huyện Sông Lô cũng chuyển sang dạy học trực tuyến khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến phức tạp.

UBND huyện Hàm Thuận Bắc (Bình Thuận) trước đó cũng chỉ đạo các trường Tiểu học và THCS tổ chức học trực tuyến, giao bài tự học. Đồng thời phối hợp với phụ huynh học sinh để hướng dẫn học sinh học tập hiệu quả, an toàn với các thiết bị phục vụ học tập trực tuyến. Những học sinh còn thiếu thiết bị học trực tuyến sẽ được lên các phương án chuyển tài liệu học tập đến nhà.

2 địa phương cho học sinh nghỉ học khẩn cấp vì có ca nhiễm Covid-19 - Ảnh 1
Nhà trường lên phương án để đảm bảo việc học cho học sinh.

Đối với bậc Mầm non, trong thời gian nghỉ học, các trường chỉ đạo giáo viên hướng dẫn phụ huynh hỗ trợ để trẻ vui chơi, học tập tại nhà theo các hình thức phù hợp. Được biết, địa bàn huyện Hàm Thuận Bắc những ngày gần đây liên tiếp phát sinh các ca mắc Covid-19.

Còn tại tỉnh Quảng Bình, trường THPT Nguyễn Trãi (huyện Bố Trạch) đã phải thông báo cho học sinh nghỉ học trực tiếp, chuyển sang học trực tuyến từ ngày 27/10 chỉ sau 2 ngày đi học vì phát hiện có học sinh nhiễm Covid-19.