Sáng 30/3,Chương trình Phát triển Liên hợp quốc (UNDP) và Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai tổ chức Lễ trao giải cho các bức tranh vẽ đẹp nhất của các bạn học sinh về chủ đề phòng chống thiên tai.

Cuộc thi  được phát động từ ngày 20/9/2017. Trải qua 5, Ban tổ chức đã nhận được 310 tác phẩm dự thi từ các bạn học sinh đến từ các cơ sở giáo dục tại Hà Nội, Thừa Thiên Huế, Ninh Thuận và TP. Hồ Chí Minh.

Các tác phẩm đã thể hiện những góc nhìn đa chiều của học sinh trước thảm họa thiên tai, công tác chủ động ứng phó với các loại hình thiên tai. Qua đó, không chỉ tạo nên sân chơi hữu ích mà còn góp phần quan trọng nâng cao nhận thức của các bạn học sinh, gia đình và cộng đồng về việc chủ động phòng chống thiên tai…

Tác phẩm của bạn Lê Thị Quỳnh Như.

Ban tổ chức đã lựa chọn ra các tác phẩm xuất sắc thuộc các nhóm học sinh tiểu học, THCS và THPT để trao giải. Trong đó, có 2 giải Nhất, 4 giải Nhì và 6 giải Ba.

Tác phẩm của bạn Nguyễn Thị Vy.

Hai giải Nhất được Ban tổ chức lựa chọn 2 tác phẩm ở khối Tiểu học và THCS. Giải Nhất được trao cho các bạn Lê Thị Quỳnh Như, lớp 5 trường Tiểu học Phú Diên 2 (Thừa Thiên Huế) và bạn Nguyễn Thị Vy, lớp 7 trường THCS Trương Văn Ly, tỉnh Ninh Thuận.

Cuộc thi vẽ tranh này là một phần của Chiến dịch nâng cao nhận thức ở Việt Nam trong khuôn khổ dự án khu vực của UNDP và Nhật Bản tại 18 quốc gia tại khu vực Châu Á và Thái Bình Dương. Dự án nhằm mục đích giảm thiểu tác động của thiên tai và sóng thần bằng cách tăng cường việc chủ động ứng phó của trường học tại các cộng đồng có nguy cơ thiên tai cao.

Ngọc Hà (Tổng hợp)