Tối ngày 25/5 Việt Nam ghi nhận thêm 2 ca mắc Covid-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh và Hải Phòng. Ngay sau đó công tác phòng, chống dịch lập tức được triển khai rất khẩn trương, trong số đó có việc cho học sinh trên địa bàn nghỉ học.

Hải Phòng

Đêm ngày 25/3, Sở GD&ĐT Hải Phòng phát thông báo tới các cơ Sở giáo dục về việc thực hiện nghiêm các quy định phòng dịch Covid-19. Theo đó, ngay khi nhận được thông tin về 2 ca bệnh nghi nhiễm Covid-19, Sở GD&ĐT Hải Phòng quyết định cho học sinh các cấp thuộc 3 xã nghỉ học ngày 26/3 để truy vết phòng dịch.

2 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh 1
Các công tác khử khuẩn, dọn dẹp sẽ được thực hiện tại trường học

Ông Lê Quốc Tiến, Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Hải Phòng cho biết hiện đã có chỉ đạo tạm thời cho học sinh 3 xã Tú Sơn, Đại Hợp, Đoàn Xá của huyện Kiến Thụy và của trường Trung học phổ thông Nguyễn Đức Cảnh nghỉ vào ngày 26/3 để truy vết các trường hợp liên quan tới ca nhiễm mới.

Sở GD-ĐT Hải Phòng cũng yêu cầu tất cả giáo viên, học sinh, nhân viên ngành Giáo dục không đến trường nếu thuộc diện F0,F1,F2 phải thực hiện cách ly đúng quy định của Bộ Y tế. Các đơn vị giáo dục thống kê trường hợp cán bộ, giáo viên, nhân viên, học sinh thuộc diện F0, F1, F2 của đơn vị để theo dõi.

Quảng Ninh 

Phòng GD&ĐT TP. Hạ Long cho biết tại Trường Tiểu học Trần Hưng Đạo có 2 học sinh là chị em (học lớp 1 và lớp 4) đi trên chuyến bay VJ 458 từ Phú Quốc về sân bay Nội Bài vào ngày 22/3. Chuyến bay này đã được xác định có 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2. 

2 tỉnh, thành phố cho học sinh nghỉ học vì ca nhiễm Covid-19 mới - Ảnh 2
Nghiêm túc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại trường học

Ngay sau đó Quảng Ninh cũng quyết liệt thực hiện các biện pháp cách ly, điều tra truy vết các trường hợp F1,F2,F3. Dù 2 học sinh nói trên đã có kết quả xét nghiệm âm tính lần 1 nhưng để đảm bảo an toàn, trường Tiểu học Trần Hưng Đạo đã có quyết định cho toàn bộ học sinh tạm nghỉ từ ngày 26/3 tới hết ngày 28/3 cho đến khi có thông báo mới. 

Để đảm bảo an toàn sức khỏe cho học sinh và người dân Hải Phòng và Quảng Ninh đều đang nghiêm túc thực hiện công tác  phòng chống dịch. Hi vọng rằng tất cả các trường hợp từng tiếp xúc với ca bệnh đều sẽ cho kết quả âm tính để học sinh mau chóng được quay trở lại trường.