Sáng nay (28/5), Ủy ban ATGT Quốc gia phối hợp cùng Bộ Giáo dục & Đào tạo, Công ty Cổ phần Tập đoàn Giáo dục Egroup đã tổ chức vòng sơ loại chọn ra 22 thí sinh dự vòng chung kết xếp hạng toàn quốc cuộc thi “Giao thông học đường”.

Tại vòng chung kết xếp hạng toàn quốc năm nay, có 104 học sinh, gồm 49 bạn ở bậc Trung học Cơ sở (THCS), 55 bạn bậc Trung học Phổ thông (THPT) đã xuất sắc vượt qua hơn 600.000 thí sinh trên cả nước về tham dự.

22 thí sinh chuẩn bị tranh tài tại chung kết

Các thí sinh bậc THCS tham dự vòng sơ loại.

Ở vòng sơ loại này, các thí sinh tham gia trả lời 35 câu hỏi, thời gian tối đa cho mỗi câu hỏi là 30s (giây). Nội dung câu hỏi bao gồm: kiến thức giao thông (20 câu), kỹ năng tham gia giao thông (5 câu) và văn hóa giao thông (10 câu). Số điểm khi kết thúc bài thi sẽ là căn cứ để xếp hạng. Số điểm tối đa cho một lần thi là 350 điểm. Trong trường hợp thí sinh có số điểm bằng nhau sẽ xét thời gian hoàn thành phần thi. Thí sinh nào có thời gian hoàn thành phần thi nhanh hơn sẽ giành chiến thắng.

Trao đổi với báo chí, ông Uông Việt Dũng, Phó Chánh Văn phòng Ủy ban ATGT Quốc gia, Trưởng ban tổ chức cho biết, đây là năm thứ 2 cuộc thi được tổ chức. So với năm đầu tiên, năm nay bổ sung phần thi cho đối tượng học sinh cấp Trung học cơ sở. Đây là cuộc thi tìm hiểu kiến thức pháp luật an toàn giao thông (ATGT), kỹ năng tham gia giao thông và văn hóa giao thông dành cho đối tượng là các học sinh cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở. Bộ đề thi được xây dựng bởi các chuyên gia có kinh nghiệm trong lĩnh vực xây dựng pháp luật an toàn giao thông và được thẩm định bởi các cơ quan chức năng. Ngân hàng câu hỏi là những kiến thức và tình huống tương ứng phần thi lý thuyết giấy phép lái xe hạng A1, A2.

"Cuộc thi được triển khai trên môi trường Internet và được thể hiện bởi kỹ thuật 3D, thiết kế hiện đại, thân thiện, lành mạnh... thực sự thu hút sự quan tâm của đông đảo các em học sinh trên phạm vi cả nước, đặc biệt được sự ủng hộ của các nhà trường, của phụ huynh học sinh và được cộng đồng xã hội đánh giá cao. Cuộc thi thu hút được đông đảo thí sinh tham gia nhất trong các cuộc thi tìm hiểu pháp luật ATGT đã được tổ chức từ trước tới nay", ông Uông Việt Dũng cho biết thêm.

Tối nay (28/5), 22 thí sinh vượt qua vòng sơ loại sẽ tham dự vòng chung kết được tổ chức tại Học viện Thanh thiếu niên Việt Nam (Hà Nội). Các thí sinh sẽ thi đấu trực tiếp trên sân khấu để tìm ra 1 giải đặc biệt, 2 giải nhất, 3 giải nhì và 5 giải ba cho mỗi cấp học.

PV