23 triệu học sinh cả nước hân hoan khai giảng năm học mới

Chu Hải
Sau hai năm ảnh hưởng bởi dịch Covid-19, sáng nay, 5/9, khoảng 23 triệu học sinh trên cả nước tới dự lễ khai giảng năm học 2022-2023 bằng hình thức trực tiếp.

Thời tiết hôm nay khá mát mẻ, học sinh đến dự lễ khai giảng trong tâm trạng vui tươi, phấn khởi sau thời gian dài nghỉ hè. Sân trường lại rộn ràng tiếng cười nói của học sinh.

Do ảnh hưởng bởi Covid-19, lễ khai giảng năm 2021-2022 phải tổ chức trực tiếp kết hợp trực tuyến, qua truyền hình. Năm nay, các địa phương đồng loạt khai giảng trực tiếp vào sáng 5/9. Bộ GD&ĐT yêu cầu, các nhà trường lên kế hoạch lễ khai giảng gọn nhẹ, tạo không khí vui vẻ, phấn khởi cho học sinh.

23 triệu học sinh cả nước hân hoan khai giảng năm học mới - Ảnh 3

Để chuẩn bị cho năm học mới, nhiều trường, lớp được xây mới, sửa chữa, nâng cấp. Các địa phương triển khai nhiều giải pháp khắc phục tình trạng thiếu – thừa giáo viên.

Trong thư gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học 2022-2023, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị toàn bộ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên hãy nỗ lực tận tụy, đoàn kết, sáng tạo, khắc phục khó khăn, làm tốt chức trách, phát huy tinh thần trách nhiệm với nghề, với học sinh thân yêu, vì sự nghiệp trồng người vĩ đại.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cũng mong muốn các bậc phụ huynh quan tâm hơn nữa đến sự học của con cái; làm gương tốt, vì tương lai con trẻ vì sự vẻ vang của gia đình, dòng tộc, quê hương, đất nước.

23 triệu học sinh cả nước hân hoan khai giảng năm học mới - Ảnh 2

Nhân dịp năm học mới 2022-2023, Bộ trưởng Bộ GDĐT Nguyễn Kim Sơn cũng gửi thông điệp tới toàn ngành.

Theo Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn, một năm học mới đã bắt đầu trong tình hình mới, dịch bệnh đã được kiểm soát. Tuy nhiên, những việc ngành Giáo dục phải làm phía trước vẫn còn đầy thách thức.

Thách thức của việc khắc phục hậu quả rất nặng nề của dịch bệnh để lại. Thách thức của việc đổi mới giáo dục phổ thông. Thách thức của việc nâng cao chất lượng, phát triển hệ thống các cơ sở giáo dục đại học. Thách thức của việc phổ cập. Thách thức của việc đưa trẻ đến trường trên phạm vi cả nước. Thách thức của sự vượt lên chính mình để khẳng định chất lượng GDĐT và tăng cường, tạo dựng thêm niềm tin về phía xã hội vẫn luôn là thách thức rất lớn đối với toàn ngành.

Bộ trưởng Bộ GDĐT mong muốn toàn thể lực lượng giáo viên ra sức cố gắng, phấn đấu hoàn thiện bản thân và đổi mới sáng tạo để hoàn thành thật tốt công cuộc đổi mới.

Bộ trưởng cũng mong toàn thể học sinh hoàn thành thật tốt các nhiệm vụ học tập, tu dưỡng để đạt đến các mục tiêu trở thành công dân tốt, trở thành nguồn nhân lực chất lượng cao cho xã hội.

Đồng thời, mong các quý vị phụ huynh hết sức chia sẻ với những khó khăn của của ngành Giáo dục để có sự đồng hành, hỗ trợ đối với ngành mang đến kết quả giáo dục tốt nhất, góp phần phát triển đất nước trong tương lai.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 23 triệu học sinh cả nước hân hoan khai giảng năm học mới tại chuyên mục Trường Lớp của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Trường Lớp khác

Chung tay xây dựng "pháo đài an toàn" cho học sinh

Tháng 4/2026, Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi Đồng đồng hành cùng Trường Tiểu học Đào Duy Tùng (xã Đông Anh, TP. Hà Nội) tổ chức buổi tập huấn với chuyên đề “Phòng, chống tai nạn thương tích và xây dựng trường học an toàn” dành cho toàn thể cha mẹ học sinh.

Tiểu học Chu Văn An - Dấu ấn môi trường giáo dục toàn diện

Hơn 30 năm xây dựng và phát triển, trường Tiểu học Chu Văn An (phường Gia Viên, TP. Hải Phòng) đã khẳng định vị thế là một trong những nhà trường dẫn đầu khối Tiểu học của thành phố với chất lượng giáo dục toàn diện, góp phần làm đẹp thêm truyền thống hiếu học của đất Cảng.

Rộn ràng ngày hội "Tiếng Việt của chúng em"

Ngày 25/4, Sở GD&ĐT TP. Đà Nẵng tổ chức Ngày hội giao lưu “Tiếng Việt của chúng em” dành cho học sinh dân tộc thiểu số tại Trường Tiểu học Kim Đồng (xã Nam Trà My, TP Đà Nẵng). Đây là sân chơi bổ ích giúp các bạn học sinh rèn luyện kỹ năng sử dụng tiếng Việt, tự tin giao tiếp và kết nối bạn bè vùng cao.

Cô Hiệu trưởng cùng học sinh gấp hạc giấy gửi Trường Sa

Hướng tới kỷ niệm 51 năm Ngày Giải phóng miền Nam (30/4/1975 – 30/4/2026), trường Tiểu học Thuận Kiều (phường Đông Hưng Thuận, TP. Hồ Chí Minh) vừa tổ chức sinh hoạt chuyên đề với nhiều hoạt động ý nghĩa, giúp học sinh hiểu hơn về lịch sử dân tộc, đồng thời lan tỏa tinh thần yêu nước, đoàn kết và ý thức trách nhiệm hướng về biển đảo quê hương.

Những trang sách lấp lánh lòng biết ơn

Trong cái nắng tháng Tư trong vắt và rực rỡ, sân trường Tiểu học Lĩnh Nam bỗng trở nên rộn ràng hơn bao giờ hết khi trở thành trạm dừng chân tiếp theo của “Chuyến tàu yêu thương - Mang sách tới trường”.