25 thí sinh vi phạm quy chế thi môn Ngữ Văn THPT Quốc gia 2019

Vũ Hiền (Tổng hợp) 14:45 25/06/2019

Môn thi Ngữ Văn của Kỳ thi THPT Quốc gia 2019, tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi là 25 thí sinh trong đó có 03 thí sinh bị cảnh cáo, 22 thí sinh bị đình chỉ thi.

Theo thông tin từ Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia. Buổi sáng nay (25/6) thi môn Ngữ văn, các cán bộ coi thi và thí sinh đến Điểm thi đúng giờ, các Điểm thi tổ chức thi an toàn, nghiêm túc và đúng Quy chế. Tổng số thí sinh đăng kí dự thi là 871.843. Tổng số thí sinh dự thi là 868.378, đạt tỷ lệ 99,60%. Tổng số thí sinh vi phạm quy chế thi: 25 (03 thí sinh cảnh cáo: 22 thí sinh bị đình chỉ thi).

Ảnh minh họa

Trong sáng nay (25/6), Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và các Thứ trưởng đã dẫn đầu các đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đi kiểm tra, động viên cán bộ coi thi và thí sinh tại một số địa phương như: Đắc Lắk, Hưng Yên, TP Hồ Chí Minh, Đà Nẵng… Thời tiết ở phần lớn các tỉnh, thành phố nhìn chung khá thuận lợi, giao thông bảo đảm an toàn giúp cho các thí sinh đến dự thi. Tuy nhiên, vẫn có một số học sinh đến dự thi muộn, cá biệt có 02 thí sinh đến muộn quá 15 phút sau khi tính giờ làm bài nên  không được dự thi môn Ngữ văn.

Bộ GD&ĐT đã chỉ đạo các Hội đồng thi nắm bắt tình hình cụ thể của từng thí sinh và trong trường hợp cần thiết phải báo cáo kịp thời cho Ban chỉ đạo thi THPT Quốc gia để có phương án xử lý phù hợp vừa đúng Quy chế vừa đảm quyền lợi của thí sinh.

Ban Chỉ đạo thi THPT Quốc gia tiếp tục yêu cầu tất cả các Điểm thi trên toàn quốc thực hiện nghiêm túc Quy chế thi đối với các buổi thi còn lại.

 

 

Tin liên quan

Tin đọc nhiều