Cùng xem những vật dụng nào mà lại nguy hiểm như vậy và ghi nhớ cách sử dụng đúng cho từng món nhé!

Mũ bảo hiểm

Mũ bảo hiểm dường như đã trở thành "vật bất li thân" với mỗi chúng ta khi ra đường. Tuy nhiên, đội mũ thường xuyên sẽ làm tăng tiết bã nhờn và mồ hôi tạo điều kiện cho gàu và nấm phát triển. Thói quen dùng chung mũ bảo hiểm cũng làm tăng nguy cơ gây ngứa, viêm hay nấm da đầu. Ngoài ra, việc lười vệ sinh sẽ vô tình tạo môi trường cho vi khuẩn có hại sinh sôi.

3 món đồ

Bạn nên lưu ý giặt sạch lớp vải phía trong mũ khoảng 1 lần/tuần và không tùy tiện xịt hóa chất khử mùi vào mũ để tránh gây các bệnh da đầu. Một lưu ý nữa là bạn không nên đội mũ khi tóc ướt và cất chúng ở những nơi khô ráo nhé!

Giày

Mồ hôi chân hay bụi bẩn chính là nguyên khiến giày "bốc mùi" và chứa đầy vi khuẩn. Thói quen đi giày vải khi trời mưa hay môi trường ẩm cũng làm cho chúng bị nấm mốc gây ngứa, hôi chân, nấm hay loét. Để giữ gìn sức khỏe đôi chân bạn nên thường xuyên vệ sinh chúng và tránh sử dụng giày vải vào trời mưa.

3 món đồ

Một mẹo nhỏ là bạn có thể tận dụng các gói thuốc chống ẩm trong thực phẩm sau đó đặt vào giày để hạn chế ẩm mốc. Ngoài ra, trà túi lọc lại rất có ích giúp khử mùi hôi và vi khuẩn khi đặt chúng vào trong giày qua đêm nữa đó!

Khẩu trang

Nếu bạn không muốn gặp phải các vấn đề như: mọc mụn quanh miệng, đau tai, hay các vấn đề sức khỏe khác thì hãy thay đổi ngay thói quen khi dùng khẩu trang. Bạn hãy chọn cho mình một chiếc khẩu trang có kích thước vừa vặn thay vì dùng khẩu trang quá to hay quá bé khiến tai bị đau hay không che kín. Chất liệu để làm ra chúng cũng rất quan trọng giúp bạn tránh được tình trạng kích ứng da và ngăn ngừa các chất có hại nữa.

3 món đồ

Đặc biệt, bạn cũng nên tránh tái sử dụng khẩu trang dùng một lần bởi lúc này chúng sẽ không còn khả năng ngăn bụi bẩn và các chất gây hại. Bạn hãy giặt khẩu trang sau khi dùng 2-3 ngày và chuẩn bị cho mình vài chiếc để thay đổi để tránh tạo môi trường gây mụn quanh miệng nhé!

Theo Trí thức trẻ