Danh sách này được đưa ra nhằm giới thiệu nhiều hơn cho cộng đồng học thuật về các học giả trẻ có tầm ảnh hưởng trên thế giới và tiếp xúc với nghiên cứu có tầm ảnh hưởng của những người đi đầu trong lĩnh vực khoa học.

Mục tiêu của bảng xếp hạng là truyền cảm hứng cho các học giả và những người đang cân nhắc sự nghiệp học thuật, bằng những ví dụ về các nhà nghiên cứu trẻ, thành công, những người mới bắt đầu sự nghiệp khoa học nhưng đã tạo ra tác động to lớn với công việc của họ.

3 nhà khoa học Việt Nam vào bảng xếp hạng thế giới - Ảnh 1 Từ trái qua phải: PGS-TS Trần Xuân Bách, PGS-TS Lê Hoàng Sơn, TS Phùng Văn Phúc

Trong số 5 nhà khoa học đang làm việc tại Việt Nam có tên 3 nhà khoa học trong nước và 2 người nước ngoài trong bảng xếp hạng. Trong đó, PGS-TS Trần Xuân Bách, Đại học Y Hà Nội, là nhà khoa học của Việt Nam duy nhất có mặt trong top 10 nhà khoa học đầu bảng (xếp hạng 3), lĩnh vực Y học cộng đồng, với chỉ số H-index là 94.

PGS-TS Lê Hoàng Sơn, Đại học Quốc gia Hà Nội, xếp hạng 190, lĩnh vực Khoa học máy tính, với chỉ số H-index là 54. Ông Sơn cũng lọt vào top 10.000 nhà khoa học xuất sắc nhất của thế giới trong 3 năm liên tiếp 2019, 2020, 2021.

PGS-TS Phùng Văn Phúc, Đại học Công nghệ TP.HCM, xếp hạng 958, lĩnh vực Kỹ thuật cơ khí và Hàng không vũ trụ, với chỉ số H-index là 33. PGS Phúc là nhà khoa học Việt quen thuộc trong các bảng xếp hạng thế giới, ông có 4 năm liền vào danh sách 100.000 nhà khoa học ảnh hưởng nhất thế giới.