Tại đây, các bạn thiếu nhi, đội viên đã dâng hoa, dâng hương và phát biểu báo công với Bác Hồ kính yêu về những việc làm đã đạt được trong năm học vừa qua.

350 cháu ngoan dâng hoa, báo công với Bác Hồ 1

Các bạn dâng hoa, báo công với Bác Hồ kính yêu về những việc làm đã đạt được trong năm học vừa qua.

Bạn Hà Huỳnh Bảo Trân, đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, thay mặt 350 tấm gương tiêu biểu bày tỏ niềm tự hào: “Trong suốt năm học vừa qua, vâng lời Bác Hồ dạy, chúng mình luôn ra sức học tập, rèn luyện và đạt nhiều thành tích tiêu biểu. Trong đó, nổi bật là bạn Tô Huỳnh Phúc, một bông hoa chăm ngoan học tốt của Chi đội lớp 6A5 Trường chuyên THPT Trần Đại Nghĩa (quận 1) với năm huy chương vàng trong các kỳ thi toán quốc tế, một huy chương vàng kỳ thi toán quốc gia và một huy chương bạc cuộc thi tiếng Anh qua Internet cấp quốc gia năm học 2015-2016. Bạn là niềm tự hào của đội viên TP khi được vinh danh là một trong 11 gương Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2016. Hay như bạn Trần Văn Minh, đội viên chi đội lớp 7/8 Liên đội Trường THCS Bình Chiểu, quận Thủ Đức là tấm gương nghị lực, không ngừng vượt qua khó khăn, vươn lên trong học tập đồng thời giúp đỡ các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn khác...

Để đáp lại sự kỳ vọng của Bác và xứng đáng với sự quan tâm, chăm lo của các cô chú lãnh đạo, ông bà, cha mẹ, anh chị phụ trách Đội, chúng mình xin hứa sẽ cố gắng nhiều hơn nữa, ngoan ngoãn, chăm học, siêng làm, đoàn kết, giúp đỡ mọi người, xứng đáng con ngoan, trò giỏi, bạn tốt, cháu ngoan của Bác Hồ kính yêu”.

350 cháu ngoan dâng hoa, báo công với Bác Hồ 2

Một bạn nhỏ trình bày với Bác về thành tích đạt được trong năm học vừa qua.

Sau lễ báo công, các đại biểu nhỏ tuổi đã tham gia hành trình “Em yêu TP Bác Hồ” tại 10 điểm tham quan gồm: Đài Truyền hình TP.HCM, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, báo Tuổi Trẻ... Chiều nay, các đại biểu sẽ tham dự lễ tuyên dương Cháu ngoan Bác Hồ TP năm 2017 - chủ đề "Thiếu nhi TP học tập tốt, rèn luyện chăm". Các hoạt động hướng đến kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ CHí Minh và 76 năm ngày thành lập Đội Thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh.

Sau đây là chùm ảnh về lễ dâng hoa báo công với Bác Hồ tại tượng Bác Hồ với thiếu nhi:

350 cháu ngoan dâng hoa, báo công với Bác Hồ 3

Bạn Hà Huỳnh Bảo Trân, đại biểu Cháu ngoan Bác Hồ, phát biểu báo công với Bác Hồ.

350 cháu ngoan dâng hoa, báo công với Bác Hồ 4

Các bạn đã cùng kính dâng hoa và thành tích đạt được trong năm học vừa qua lên Bác.

350 cháu ngoan dâng hoa, báo công với Bác Hồ 5

Triển lãm các gương tiêu biểu được tuyên dương thu hút các bạn nhỏ.

Theo PLO