Ngày hội lập trình quốc tế WeCode là sân chơi lập trình quốc tế giữa các nhóm hoặc cá nhân học sinh đại diện cho các trường Tiểu học, THCS tại các nước trong khu vực ASEAN. WeCode được tổ chức nhằm thúc đẩy niềm đam mê lập trình của học sinh, giúp các bạn học sinh nâng cao khả năng lập trình, gây dựng niềm đam mê với môn lập trình, trau dồi khả năng tư duy mức cao, kỹ năng giải quyết vấn đề, tư duy sáng tạo và phát triển được kỹ năng tích hợp khoa học, công nghệ, kỹ thuật và toán học (STEM).

Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode 2017 có 140 thí sinh đến từ Việt Nam, trong đó 10 thí sinh từ Đà Nẵng và 130 thí sinh đến từ Hà Nội. Tham dự Ngày hội lập trình quốc tế WeCode, các bạn học sinh dự thi theo 4 cấp độ bao gồm: Sơ cấp (6-9 tuổi); Trung cấp (10-12 tuổi); Cao cấp (13-15 tuổi); Chuyên gia (16-18 tuổi). Theo quy định mới của Ban tổ chức quốc tế, các thí sinh sẽ được tham dự tại nước sở tại và gửi kết quả tham dự vòng quốc tế.

Năm nay, WeCode có chủ đề đề “Trí tuệ nhân tạo” (Artificial Intelligence), do đó thí sinh dự thi cần thiết kế các sản phẩm lập trình chương trình ngắn nhất 25 giây và có kích thước lớn nhất là 25 MB theo đúng chủ đề này.

4 gương mặt nhí tham dự Ngày hội lập trình quốc tế 2017 1

Trải qua ngày thi căng thẳng, Ban tổ chức đã trao 10 giải Nhất, 15 giải Nhì, 20 giải Ba và 24 giải Khuyến khích.

Những gương mặt xuất sắc của cuộc thi Wecode năm nay đã được vinh danh. Bạn Nguyễn Huy Anh đến từ trường Tiểu học Đoàn Thị Điểm trở thành nhà vô địch hạng Sơ cấp; bạn Hoàng Trần Nam Khánh đến từ trường Tiểu học Thăng Long Kidsmart vô địch hạng Trung cấp, bạn Nguyễn Anh Quân đến từ trường THCS Nguyễn Tất Thànhvô địch hạng Cao cấp và bạn Nguyễn Ngọc Bảo, đến từ trường THCS Nguyễn Siêu vô địch hạng Chuyên Nghiệp.

Theo kế hoạch, các bài dự thi đạt giải quốc tế WeCode 2017 sẽ được công bố vào ngày 6/11/2017 và lễ trao thưởng cuộc thi WeCode năm nay dự kiến sẽ được tổ chức tại Malaysia vào ngày 2/12/2017.

Ngọc Hà (Tổng hợp)