Đà Lạt không chỉ biết đến bởi cảnh đẹp mà còn là thiên đường của những tín đồ ẩm thực. Nhấm nháp cốc sữa đậu nành nóng, bát bánh ướt lòng gà, chén xíu mại thơm phức... trong tiết trời se lạnh là những trải nghiệm không nên bỏ qua ở phố núi.

Để hành trình "ăn cả Đà Lạt" thuận tiện, bạn có thể lưu lại một số con đường tập trung các địa chỉ ăn uống hút khách dưới đây.

Đường Tăng Bạt Hổ

Đường Tăng Bạt Hổ là địa chỉ quen thuộc của du khách mỗi khi đến thành phố Đà Lạt. Nơi đây tập trung nhiều quán ăn phục vụ những đặc sản nức tiếng phố núi. Trong đó, Quán Trang, Cây Bơ, Hoa Sữa, Weee Steak... là địa điểm ăn uống hút khách.

Quán Trang được yêu thích bởi món bánh ướt lòng gà. Quán Cây Bơi nổi tiếng với món bánh căn ăn cùng nước xíu mại. Hoa Sữa là địa chỉ để thưởng thức cốc sữa đậu nành nóng hổi, chất lượng và các loại bánh ngọt về đêm. Weee Steak phục vụ các món ăn nhanh với không gian trẻ trung, nhiều góc sống ảo...

4 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 14 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 24 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 34 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 4

Bánh ướt lòng gà, bánh căn xíu mại, sữa đậu... là những món thực khách không nên bỏ qua trên đường Tăng Bạt Hổ. Ảnh: Hetmydiscovery, kenbi.jung, chanlovefoods, weeesteak.

Đường Nguyễn Văn Trỗi

Nếu đang đi dạo dọc tuyến đường Nguyễn Văn Trỗi, bạn có thể tìm kiếm một số quán ăn xung quanh để thưởng thức món ngon. Bà Khùng, 112 là 2 địa chỉ đông khách bởi món bánh tráng nướng. Các quán kem bơ Thanh Thảo, Kem Phụng thu hút giới trẻ cũng nằm trên con đường này.

Ngoài ra, du khách thường ghé tới con đường này để nếm thử bánh căn hải sản, bánh canh, bún bò huế, bánh mì cay, ốc nhồi, tàu hũ, bạch tuộc cay xé gió... Nơi đây cũng tập trung nhiều quán trà sữa ngon.

4 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 54 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 64 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 74 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 8

Đường Nguyễn Văn Trỗi cách khu trung tâm Hòa Bình không xa. Ảnh: Eatwithashley.lacey, Yingngseo, hiiamkoi, mon_joli.

Đường Nhà Chung

Được mệnh danh là khu phố ăn vặt sầm uất bậc nhất thành phố, Nhà Chung nổi tiếng với các món bánh canh, bánh căn, bánh tráng nướng, bánh tráng trộn, viên chiên... Các quán ăn ngon trên con đường này tập trung nhiều ở quận 3, thành phố Đà Lạt.

Với mức giá bình dân, nơi đây là thiên đường ăn uống quen thuộc của người địa phương lẫn khách du lịch. Bánh canh Xuân An, bánh căn Nhà Chung, bánh tráng nướng Nhà Chung... là những địa chỉ được phần lớn thực khách đánh giá cao.

4 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 94 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 104 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 114 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 12

Để tránh tình trạng đông đúc, bạn nên tránh các giờ cao điểm khi tới đây. Ảnh: Momentoffood hetmydiscovery, bachuaviahe, hana.foodie.

Đường Phan Đình Phùng

Nằm giữa trung tâm thành phố, tập trung nhiều khách sạn, nhà nghỉ, Phan Đình Phùng là con đường được nhiều du khách chọn làm điểm lưu trú. Từ đây, bạn sẽ thuận tiện hơn trong việc di chuyển tới nhiều địa điểm tham quan, quán ăn.

Trong đó, bánh ướt lòng gà Long, bánh bèo Bà Hường, Quán Hằng là các địa chỉ thường xuyên đông khách. Thực khách cũng có thể thưởng thức loạt món ngon như bánh xôi tiêu, bánh căn, nem nướng, hủ tiếu... Con đường này cũng không thiếu các nhà hàng lẩu nướng có không gian sang trọng, lịch sự.

4 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 134 khu phố ẩm thực sầm uất ở Đà Lạt 14

Bánh ướt lòng gà và bánh bèo là 2 món ăn hút khách ở đường Phan Đình Phùng. Ảnh: Citastyfood, hetmydiscovery.

(theo Zing)