Tắm khi huyết áp thấp

Nếu bạn hoặc người thân của mình thuộc nhóm người huyết áp thấp thì tuyệt đối đừng đi tắm trong khi thấy huyết áp của mình thất thường. Ở những người bị huyết áp thấp lượng máu lên não rất chậm, thường ở trong tình trạng thiếu máu não. Khi chúng ta tắm, đặc biệt là tắm nước lạnh hoặc trong nhiệt độ lạnh thì mạch máu sẽ bị co giãn đột ngột cản trở quá trình lưu thông máu, máu khó lên não dễ xảy ra tình trạng đột quỵ tức thì.

4 thời điểm đi tắm dễ gây đột tử 1

Tắm khi bị tụt huyết áp rất nguy hiểm tính mạng.

Khi cơ thể đang bị sốt

Với một người bị sốt thì cảm giác trong người luôn như có lửa đốt, cơ thể luôn dấp dính vì mồ hôi thường tứa ra các lỗ chân lông. Khi đó bạn chỉ ước mình được tắm một cách thoải mái, cọ kỳ sạch sẽ để không còn bị bí bách... Nhưng các chuyên gia y khoa cảnh báo rằng, chỉ cần người bình thường sốt lên 38 độ C là đã tiêu hao mất 20% năng lượng. Bên cạnh bạn đang còn phải huy động sức khoẻ để kháng lại các loại vi rút, vi khuẩn đang tấn công mình nên thể trạng rất yếu.

Tắm trong lúc đang bị sốt là một quyết định dại dột, bạn sẽ dễ gặp phải các tai biến không mong muốn vì những yếu tố trên.

Sau khi lao động nặng, vận động mạnh

Hẳn là sau khi lao động nặng, vận động mạnh hoặc ở cường độ cao thì bạn rất nóng nực và nhiều mồ hôi vì nhiệt lượng bị tiêu hao. Bạn cho rằng cảm giác được đắm mình trong làn nước mát mới giải nhiệt được cho mình. Đây là một sai lầm cơ bản và có rất nhiều người nghĩ như vậy, nhưng dưới cái nhìn khoa học thì khi đó bạn đi tắm sẽ dễ bị choáng, ngất, đau tim và thiếu máu não.

4 thời điểm đi tắm dễ gây đột tử 2

Tốt nhất bạn nên nghỉ ngơi cho hạ nhiệt, uống ly nước mát rồi hãy đi tắm.

Khi đang bị đói hoặc mới ăn no

Đây là một thói quen xấu nhưng rất dễ mắc phải vì mọi người thường nghĩ rằng nó vô hại. Nghiên cứu cho thấy một người tắm ngay sau khi ăn, các mạch máu giãn ra, lượng lớn máu cung ứng cho bề mặt da tăng lên dẫn đến giảm lượng máu đến khoang bụng ảnh hưởng đến tiêu hóa và hấp thu. Ngược lại cũng không nên tắm khi đói vì dễ dẫn đến hạ đường huyết, thậm chí gây đột quỵ.

Huyền Thương