Đọc sách là quá trình đi khám phá kiến thức, tìm kiếm những điều mới mẻ và thú vị. Đặc biệt khi chúng mình đọc sách tiếng Anh nó còn giúp ta trau dồi cho bản thân những kiến thức, kĩ năng cần thiết như tư duy mạch lạc, khả năng sử dụng ngôn từ, kĩ năng viết lách nữa đấy!

Bạn nói mình không thích đọc sách, đó là do bạn chưa gặp được cuốn sách dành cho bạn mà thôi. Không tin hãy thử lướt qua những cuốn này mà xem, đảm bảo đọc xong lại thành cuốn sách ‘kê gối’ của bạn cũng nên!

Truyện cổ Grimm

Tuổi thơ của chúng mình chẳng còn lạ gì với những cái tên như Bạch Tuyết và 7 chú lùn, Cô bé lọ lem, Công chúa ngủ trong rừng. Đây đều là tuyển tập từ bộ truyện cổ Grimm. 

Những câu chuyện quen thuộc với chúng mình. 
Những câu chuyện quen thuộc với chúng mình. 

Truyện dành lứa tuổi chúng mình nên ngôn ngữ viết khá dễ hiểu nhưng các bạn ở trình độ cao hơn vẫn có thể củng cố vốn từ hiện có và học thêm được nhiều từ mới hay thông qua bộ truyện này nhé! 

Harry Potter

Harry Potter phiên bản tiếng Anh.
Harry Potter phiên bản tiếng Anh.

Kinh điển luôn, Harry Potter thì bạn nào chẳng biết, đến cả phim chắc chúng mình cũng xem đi xem lại mấy lần rồi ấy nhỉ.  Tiểu thuyết Harry Potter nói về thế giới phép thuật và cuộc phiêu lưu của cậu bé phù thủy Harry cùng những người bạn. Truyện có nhiều từ vựng quen thuộc về đời sống và các từ vựng liên quan đến thế giới phép thuật, giúp chúng mình  mở rộng vốn từ và vừa học vừa giải trí.

Mật mã Da Vinci

Tiểu thuyết trinh thám tiếng Anh.
Tiểu thuyết trinh thám tiếng Anh.

Cuốn này thì đặc biệt hơn một chút. Mật mã Da Vinci thích hợp với bạn nào yêu thích thể loại tiểu thuyết trinh thám, giật gân và thần bí nên sẽ thích hợp với các bạn muốn mở rộng vốn từ vựng tiếng Anh ở trình độ khá trở lên.

Alice ở xứ sở thần tiên

Truyện kể về cuộc phiêu lưu của Alice lạc vào thế giới thần tiên. Alice đã phải đối mặt với nhiều nguy hiểm và thử thách để rèn luyện được lòng can đảm của mình. 

Cuốn này chắc chắn không làm bạn thất vọng.
Cuốn này chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Những tâm hồn cao thượng 

Cuốn tiểu thuyết bao gồm nhiều câu chuyện ngắn về học đường,  gia đình, các thầy cô giáo và bè bạn rất xúc động. Mỗi câu truyện ngắn đều chứa đựng bài học nhân văn riêng, chúng mình có thể lựa chọn cuốn sách bồi dưỡng tâm hồn cho bản thân. Các từ vựng và cách viết logic trong cốt truyện sẽ giúp chúng mình cải thiện kỹ năng viết bài luận tốt hơn. 

Đây là cuốn tiểu thuyết được độc giả mọi lứa tuổi yêu thích.
Đây là cuốn tiểu thuyết được độc giả mọi lứa tuổi yêu thích.

Nếu lúc đọc gặp từ mới khoan hãy tra Google nhé, hãy gạch chân hoặc highlight các từ mới và cứ đọc tiếp, dựa vào các từ đã biết để đoán nghĩa của các từ mới. Đúng hay sai không quan trọng, quan trọng là các bạn đã nỗ lực để đoán nghĩa của từ mới. 

Rồi sau khi đọc hết 1 đoạn hoặc 1 trang thì mới tra từ mới nhé! Biết nghĩa rồi không thể cứ bỏ đấy được, phải nhanh tay ghi chép vào sổ tay từ vựng để ghi nhớ.

Nếu sợ quên hết từ vựng, các bạn có thể làm thêm 1 bước là sau đó khoảng 1,2 ngày, các bạn ôn lại các từ mới và dùng các từ mới đó để viết nhật ký tiếng Anh hoặc tự viết 1 câu chuyện, 1 đoạn văn với chủ đề bất kỳ. Làm vậy không những các bạn nhớ được từ vựng lâu mà còn tăng kỹ năng viết cho bản thân nữa đấy!