1. Làng Dongpirang

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 1

Dongpirang là một ngôi làng nhỏ ở Tongyeong, phía Nam tỉnh Gyeongsang, Hàn Quốc. Những ngôi nhà nơi đây bao trùm rất nhiều màu sắc rực rỡ. Trên các bức tường, lối đi, cầu thang đều được trang trí bằng các bức tranh truyện, nhân vật thần tiên. Ảnh: Instagram.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 2

Những tác phẩm tranh tường ở làng Dongpirang đã xuất hiện từ thập kỷ trước, do những người dân địa phương và các họa sĩ cùng nhau vẽ lên những mảng màu nghệ thuật để bảo vệ ngôi làng trước kế hoạch tháo dỡ của chính quyền. Ảnh: Instagram.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 3

Chính quyết định này đã giúp ngôi làng tiếp tục tồn trại, và hiện nay trở thành một địa danh du lịch không thể bỏ lỡ khi đến xứ sở kim chi. Ảnh: Instagram.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 4

Các nghệ sĩ còn phác họa lại những nhân vật hoạt hình nổi tiếng hay nụ cười của người dân. Ảnh: Instagram.

2. Làng Ihwa

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 5

Ihwa cũng từng là ngôi làng xập xệ sắp sửa bị phá hủy ở Seoul. Nhưng đến năm 2006, hàng chục nghệ sĩ trong dự án Art In City – Naksan đã kết hợp với địa phương tạo nên những tác phẩm nghệ thuật đường phố. Nhờ kế hoạch này mà ngôi làng được làm mới và thu hút hàng nghìn du khách đến tham quan. Ảnh: Instagram.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 6

Đến đây, du khách được chiêm ngưỡng những tác phẩm điêu khắc bằng kim loại bên cạnh các con đường nhỏ, hay hình ảnh phác họa người dân. Ngay cả những bậc thang cũng trở nên sống động hơn nhờ bức vẽ sặc sỡ. Ảnh: Instagram.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 7

Ảnh: Instagram.

3. Làng bích họa Jaman

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 8

Từng là một hẻm cũ ít người biết đến, giờ đây cả ngôi làng Jaman tại Jeonju đã thay đổi tuyệt đẹp. Làng Jaman chỉ khoảng 40 ngôi nhà nhưng thu hút một lượng du khách lớn ghé thăm mỗi ngày.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 9

Ảnh: shincheonji-goodseed.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 10

(Ảnh: shincheonji-goodseed)

4. Làng Gamcheon

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 11

Đến với Busan ở Hàn Quốc, bạn không thể bỏ qua làng Gamcheon với những ngôi nhà màu sắc xen kẽ nhau. Gamcheon thực chất là ngôi làng nghèo từ thời chiến. Từng được xem là khu nhà ổ chuột trên đỉnh núi, nhưng nhờ dự án nghệ thuật của sinh viên trong năm 2016 mà khoảng 300 căn nhà nơi đây đã trở thành tác phẩm nghệ thuật, phòng trưng bày, quán cà phê… để cải thiện đời sống người dân. (Ảnh: shoesonroad)

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 12

Ngôi làng này là điểm đến hấp dẫn cho rất nhiều du khách, dù họ thích khám phá ẩm thực, đi biển hay đơn giản là muốn tìm nơi thư giãn trong kỳ nghỉ ở Busan. Gamcheon sẽ làm bạn choáng ngợp vì vẻ đẹp mang tính nghệ thuật và giàu lịch sử. Với vẻ ngoài rực rỡ ngôi làng được ví như Santorini của Hàn Quốc hay Machu Picchu xứ Hàn. (Ảnh: Instagram)

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 13

Mỗi lối đi lại dẫn tới một bất ngờ khác biệt, từ các bức điêu khắc chim muông cho đến những nhân vật truyện, tiểu thuyết nổi tiếng trên thế giới. Nhiều vị khách ấn tượng bởi những chậu hoa cảnh được tạo hình giống đôi chân của con người.

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 14

Ở đây có rất nhiều bậc thang được các nghệ sĩ biển hóa thành nhiều phong cách nghệ thuật khác nhau. (Ảnh: Instagram)

5. Làng Songwol-dong Fairy Tale

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 15

Đây là một địa điểm chắc chắn rằng tất cả trẻ em đều yêu thích ở Incheon. Ngôi làng này cũng là khu ổ chuột được tái tạo lại giống như làng Dongpirang. (Ảnh: tripzilla.com)

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 16

Tại đây, bạn sẽ được trở về tuổi thơ với những câu chuyện cổ tích, những nàng công chúa Disney, tòa lâu đài tráng lệ, đến các loài động vật, muôn thú trong rừng… Khác hẳn với những địa điểm hiện đại, ở làng Fairy Tale, ngân hàng, quán cà phê, hàng tạp hoa… đều được trang trí rất ngộ nghĩnh với những gam màu tươi mới. (Ảnh: Instagram)

5 làng ổ chuột Hàn Quốc mặc áo mới bằng hàng ngàn tranh vẽ 17

Tất cả mọi ngõ ngách, bức tường đều được vẽ lên những bức tranh vui nhộn, lấy bối cảnh từ các bộ phim hoạt hình nổi tiếng. Có những bức tường là các tác phẩm điêu khắc, hoặc tượng tạc các con vật, giống tạo hình 3D. (Ảnh: Instagram)

Theo: IVivu