1. Cây bồng bồng

Loài cây này có hoa to, đẹp mọc nhiều ở ven đường các tỉnh miền Trung, nhựa của cây bồng bồng với liều thấp sẽ gây nhức đầu, chóng mặt, sốt, nổi ban khắp người, ai yếu sức sẽ bị ép tim, ngủ lịm, khó thở.

5 loài hoa đẹp nhưng cực độc hay gặp phải khi đi phượt 1

2. Cây đủng đỉnh

Loài cây này có quả chùm khá đẹp, ở khắp mọi miền. Miền Bắc gọi là cây Móc, miền Trung gọi là cây Đồng Đình và miền Nam gọi là cây Đủng Đỉnh. Loài cây này khá cao, lá của cây đủng đỉnh được sử dụng trong rất nhiều việc nhưng chùm quả lại gây ngứa vô cùng. Nếu bạn lỡ tay hái xuống và bị ngứa thì hãy dùng khăn khô hơ lửa nóng , lau đều, đặc biệt không được gãi.

5 loài hoa đẹp nhưng cực độc hay gặp phải khi đi phượt 2

3. Cây lá ngón

Đây là loài cây có độc, xuất hiện nhiều ở vùng rừng núi phía bắc. Cây có hoa rất đẹp, màu vàng cam rực rỡ nên nhiều người không biết sẽ thích thú ngắt hoa chụp ảnh. Tuy nhiên nếu ngắt lá, bẻ cành để chất nhựa độc dính vào tay rồi vô tình để tiếp xúc với đồ ăn, vết thương hở, lập tức sẽ gây ra triệu chứng khát nước, đau họng, chóng mặt, hoa mắt, buồn nôn dẫn đến chết rất nhanh do ngừng hô hấp. Khi bị nhiễm độc bạn cần chú ý lấy nước của rau má tươi nguyên rửa sạch và giã nát có thể giải độc lá ngón hoặc giã nhỏ cây rau muống lấy nước uống.

5 loài hoa đẹp nhưng cực độc hay gặp phải khi đi phượt 3

4. Cây ngót nghẻo

Loài cây này xuất hiện ở những khu rừng ngập mặn ven biển từ Huế đến Cà Mau có hoa đẹp, rực rỡ nhưng lại có độc tính cao. Cây ngót nghẻo thân thảo dài từ 1 tới 2m, lá hình mũi mác, trái hình chùy dài chứa nhiều hạt, khi chín có màu đỏ tươi, mùa hoa thường vào tháng 5 và tháng 6 mùa quả từ tháng 6 tới tháng 8. Các phượt thủ khi vào những khu rừng ngập nước nên chú ý cần tránh xa rễ và củ vì chỉ cần từ 5mg tới 1kg là có thể gây chết người rất nhanh. Khi bị ngộ độc sẽ gây đau rát miệng, khát nước sau đó nôn, đau bụng, tiêu chảy, tiêu máu dẫn tới trụy tim, rối loạn tri giác, co giật, suy hô hấp, tiểu máu.

5 loài hoa đẹp nhưng cực độc hay gặp phải khi đi phượt 4

5. Hoa thiên điểu

Bạn sẽ gặp cây này ở khắp các khu du lịch hoặc ở các gia đình. Cây có hoa đẹp, với nhiều sắc cam ánh tím, tựa đầu chú chim kiêu hãnh ngẩng cao đầu tuy nhiên loài hoa này sẽ khiến bạn buồn nôn, tiêu chảy khi tiếp xúc qua đường miệng và nếu ngửi lâu sẽ thấy khó chịu.

Nếu tìm hiểu kỹ về động thực vật thì khi đi phượt các bạn có thể thoải mái hoà mình vào thiên nhiên tươi đẹp. Chúc các bạn có những chuyến đi phượt lý thú và an toàn.

5 loài hoa đẹp nhưng cực độc hay gặp phải khi đi phượt 5

Theo: Wanderlust