1. Nước ép bưởi

5 loại nước ép tuyệt đối không uống cùng thuốc 1

Dù nước ép bưởi rất bổ dưỡng nhưng nó có thể gây ra phản ứng với 40 loại thuốc khác nhau. Bởi vậy khi bạn đang bị ốm, dùng thuốc nào đó mà còn uống loại nước này sẽ dễ phi tác dụng phụ: tăng Cholesterol cao, huyết áp cao hoặc loạn nhịp tim...

2. Nước ép táo

5 loại nước ép tuyệt đối không uống cùng thuốc 2

Nước ép táo cũng nằm trong danh sách "đại kị" thuốc vì dễ xung đột với nhau gây hại cho sức khỏe. Đặc biệt là ở những người bị chứng huyết áp cao đang điều trị bằng thuốc không nên uống nước ép táo.

3. Nước ép dứa

5 loại nước ép tuyệt đối không uống cùng thuốc 3

Nếu gia đình bạn đang có người uống thuốc trị bệnh loãng máu thì hãy khuyên họ tránh uống nước ép dứa. Dứa có chứa một hợp chất gọi là Bromelain có thể ảnh hưởng đến khả năng đông máu của thuốc. Ngoài ra, bromelain có thể phản ứng với thuốc kháng sinh và các thuốc an thần như Benzodiazepin được dùng để điều trị lo âu.

4. Nước cam

5 loại nước ép tuyệt đối không uống cùng thuốc 4

Nước cam có rất nhiều vitamin C nên thường được bổ sung cho người ốm. Tuy nhiên nên tránh uống nước ép cam trong khi sắp, đang hoặc vừa uống thuốc xong, bởi vì nó có thể làm giảm hiệu quả của thuốc, khiến bệnh khó có thể thuyên giảm và lâu hồi phục hơn.

5. Nước ép nam việt quất

5 loại nước ép tuyệt đối không uống cùng thuốc 5

Các nghiên cứu phát hiện ra rằng nước ép nam việt quất có chứa chất Flavonoid và những hợp chất có thể ảnh hưởng đến sự trao đổi chất của Warfarin hoặc các yếu tố chống đông máu nên những người có tiền sử hoặc đang điều trị đông máu, đau tim, động mạch không nên uống nước ép nam việt quất

Trúc Linh

Nguồn Thehealthsite