1. La Rosey

Trường nội trú của Thụy Sĩ - La Rosey được cho là ngôi trường có học phí đắt nhất trên thế giới. La Rosey được thành lập từ năm 1967 với hệ thống giáo dục liên cấp cho học sinh từ 7 đến 18 tuổi. Không chỉ có những học sinh từ Thụy Sĩ tới học mà có tới 60 quốc gia tin tưởng vào chất lượng giáo dục ở ngôi trường này, tuy nhiên không quá 10% tổng số học sinh.
Trường Le Rosey có 2 cơ sở phục vụ học sinh theo thời tiết. Mùa đông, các bạn học sinh được học tại thị trấn Gstaad, để sau mỗi giờ học có thể trượt tuyết ở sườn núi. Tới mùa xuân, cả trường sẽ chuyển về thị trấn Rolle, ven hồ Geneva, học sinh sẽ được tham gia các hoạt động ngoại khóa như đua ngựa, chèo thuyền.
Học phí mỗi năm tại trường nội trú La Rosey khoảng 107.000 USD (2,4 tỉ đồng).

2. Aiglon College

Trường dạy học sinh tuổi từ 9 đến 18, được mô phỏng theo kiểu trường nội trú truyền thống của Anh. Điểm đặc biệt của Aiglon College là học sinh sẽ dành 3 ngày trong tuần, mỗi ngày 20 phút vào sáng sớm để ngồi thiền.

Học phí mỗi năm: 100.000 USD (khoảng 2,28 tỉ đồng).

3. Collège Alpin Beau Soleil, Thụy Sĩ

Được thành lập vào năm 1910, Beau Soleil là một trong những trường nội trú tư thục lâu đời nhất của Thụy Sĩ. Trường tọa lạc trên vùng núi Apls, cao hơn mực nước biển 1.350 m.

Beau Soleil dạy học sinh tuổi từ 11 đến 18 từ hơn 40 nước. Chương trình dạy bằng tiếng Pháp và Anh, tập trung vào các môn thể thao ngoài trời. Các cựu học sinh nổi tiếng có Công nương Marie của Đan Mạch, công tước Guillaume của Luxembourg.

Học phí mỗi năm 98.000 USD (khoảng 2,23 tỉ đồng).

4. Hurtwood House, Anh

Đây là một trong những trường nội trú đắt đỏ nhất ở Anh. Hurtwood House nằm trong một biệt thự rộng hơn 80 ha. Ngôi trường đặc biệt này chỉ dạy khoảng 340 học sinh. Chương trình tập trung vào sáng tạo và nghệ thuật.

Học phí mỗi năm: Gần 50.000 USD (hơn 1,1 tỉ đồng).

5. Trường phổ thông Mỹ - Thụy Sỹ

Ngôi trường này sở hữu những sân trượt tuyết độc quyền. Vào mỗi chiều thứ 3 và thứ 5 các bạn học sinh lại có buổi học thể thao trên núi. Mặc dù mang tên Thụy Sỹ nhưng có tới 12% là học sinh Mỹ.

Học phí mỗi năm gần 1 tỉ đồng.

Ngọc Hà

(Theo Independent)