5 thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi trưa 1

Cơm trắng: Chuyên gia dinh dưỡng Anvesha Sharma tại Ấn Độ cho biết do có chỉ số đường huyết cao, thực phẩm này sẽ khiến bạn buồn ngủ, mệt mỏi nhanh hơn sau khi ăn. Vì vậy, teen không nên ăn quá nhiều cơm vào buổi trưa nếu muốn tránh tình trạng "gật gù" vào buổi chiều nhé.


5 thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi trưa 2

Bánh mì trắng: Theo "The Health Site", ăn bánh mì trắng cũng có thể làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Carbohydrates trong bánh mì trắng làm giảm năng lượng do chúng tăng lượng đường huyết, khiến bạn uể oải và luôn cảm thấy buồn ngủ. 

5 thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi trưa 3

Thịt đỏ: Hàm lượng chất béo cao của thịt đỏ trong các món ăn như bánh mì kẹp thịt và thịt nướng có thể gây cảm giác buồn ngủ. Ngoài ra, cơ thể cần rất nhiều năng lượng để tiêu hóa thịt đỏ, vì vậy bạn có nguy cơ bị thiếu năng lượng sau khi ăn.          

 5 thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi trưa 4

Đồ ngọt: Hàm lượng đường cao trong các món ngọt buộc cơ thể phải giải phóng nhiều tryptophan trong não và làm cho bạn cảm thấy buồn ngủ. Vì vậy bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt sau bữa trưa để tránh mất năng lượng vào buổi chiều. 

 5 thực phẩm bạn không nên ăn vào buổi trưa 5

Chuối: Theo "Women's Health Magazine", những thực phẩm giàu magiê như chuối, hạt bí có thể khiến bạn mệt mỏi. Magiê giúp thư giãn cơ bắp, rất tốt để ăn vào buổi tối trước khi đi ngủ, nhưng lại ảnh hưởng đến năng lượng trong ngày của bạn.      

Theo Emdep