Sáng ngày 5/9, Lễ khai giảng và Khánh thành Trường Mầm non và Tiểu học Genesis đã diễn ra trọn vẹn, đón tiếp hơn 200 vị đại biểu và phụ huynh đến tham dự. Đây là một lễ khai giảng đặc biệt với thầy và trò Trường Genesis bởi đây cũng là sự kiện đánh dấu ngôi trường đi vào hoạt động. 

 

Lễ khai giảng đầu tiên của trường lấy chủ đề “CONNECTION” mang ý nghĩa sự kết nối giữa các bạn học sinh với nhau, các bạn với gia đình và xã hội, giữa các cơ sở giáo dục với nhau và với giáo dục quốc tế, với các giá trị giáo dục xanh mà toàn thế giới đang tập trung nguồn lực để phát triển.

Bên cạnh các nội dung quan trọng của buổi lễ được tổ chức trang trọng và ngắn gọn, khách tham dự và các bậc phụ huynh còn đặc biệt ấn tượng với các hành vi xanh được thực hiện trong Lễ Khai giảng như: Không sử dụng cốc nhựa, cốc giấy, cốc dùng một lần; Không dùng nước đóng chai uống liền ở bàn đại biểu; Hạn chế sử dụng các vật phẩm từ nhựa trong quá trình vận hành sự kiện; Hạn chế các khánh tiết trang trí sự kiện gây lãng phí tài nguyên và khuyến nghị khách tham dự sự kiện đi chung xe hoặc sử dụng các phương tiện công cộng để di chuyển tới sự kiện.

Lễ chào cờ đầy trang trọng

Phát biểu khai giảng, Thầy Nguyễn Hoài Bắc - Tổng Hiệu trưởng nhà trước xúc động trong khoảnh khắc chia sẻ Genesis là một khởi đầu mới của thầy sau 20 năm công tác trong ngành giáo dục. Thầy mong muốn sẽ bắt tay vào xây dựng ngôi trường này trở thành cơ sở giáo dục xanh bền vững trong việc cung cấp các chương trình học chất lượng ngay từ bậc mầm non, tiểu học – là nơi ươm mầm, nuôi dưỡng, khuyến khích các học sinh khám phá, tận hưởng và phát huy hết tiềm năng của bản thân trong vai trò những công dân thực hành các giá trị phát triển bền vững trọn đời.


 Thầy Nguyễn Hoài Bắc, Tổng Hiệu trưởng nhà trường phát biểu trong lễ khai giảng

Trong buổi lễ, cô Sanne Van Oort - Giám đốc Chương trình Tiếng Anh ESL & Chương trình Giáo dục xanh đã có những lời chia sẻ về triết lý giáo dục bền vững của nhà trường. Cô nói về giá trị kết nối giữa con người với giáo dục, con người với thiên nhiên. Phần phát biểu và chia sẻ của cô được các bậc phụ huynh học sinh hưởng ứng tích cực.

Cô Sanne Van Oort - Giám đốc Chương trình Tiếng Anh ESL & Chương trình Giáo dục xanh

Suốt buổi lễ khai giảng, cô và trò của Genesis School đã có những tiết mục văn nghệ vô cùng vui nhộn và lý thú. 

Cuối buổi lễ, Thầy Nguyễn Hoài Bắc, Tổng Hiệu trưởng nhà trường đã gióng lên hồi trống báo hiệu năm học mới đã bắt đầu, hứa hẹn mang đến cho thầy cô và các bạn học sinh trong trường những trải nghiệm, kiển thức bổ ích và thực tế. 

Trường Genesis School là ngôi trường chất lượng cao được đầu tư bền vững, đi vào hoạt động tại khu vực quận Tây Hồ, thành phố Hà Nội từ năm học 2019 – 2020. Genesis là một ngôi trường Việt Nam đặt mục tiêu từ đầu vươn tới những tiêu chuẩn quốc tế trong giáo dục. Nhà trường đặc biệt coi trọng giáo dục xanh (green education) và có những bộ tiêu chí vận hành xanh trong mọi hoạt động hàng ngày của thầy và trò.

 Năm học 2019 - 2020, Genesis School tuyển sinh bậc mầm non và tiểu học. Đông đảo phụ huynh quan tâm tới các vấn đề phát triển bền vững đã gửi con theo học tại nhà trường với niềm tin vào triết lý giáo dục tiến bộ.