Nhà trường công bố chi tiết điểm chuẩn trúng tuyển của 65 ngành/chương trình đào tạo của trường (đại trà, chất lượng cao tiếng Việt, chất lượng cao tiếng Anh). Trong đó, ngành có điểm chuẩn cao nhất là công nghệ kỹ thuật điều khiển và tự động hóa (đại trà) và công nghệ kỹ thuật hóa học (đại trà) đều 27 điểm. Điểm chuẩn thấp nhất là 21 điểm có một số ngành.

Trước đó, sáng 10/7 nhà trường cũng đã công bố điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ của 30 chương trình đào tạo chất lượng cao bằng tiếng Việt hoặc tiếng Anh của trường.

Thầy Đỗ Văn Dũng - Hiệu trưởng - cho biết đối với ưu tiên xét tuyển thẳng diện thí sinh thuộc trường THPT chuyên và tốp 200, danh sách trúng tuyển có khoảng 500 thí sinh. Trong khi đối với phương thức xét học bạ của 30 chương trình đào tạo chất lượng cao trường gọi nhập học khoảng 700 thí sinh.

Điểm chuẩn tuyển thẳng học sinh trường chuyên, tốp 200:

Điểm trúng tuyển bằng phương thức xét học bạ chương trình đào tạo chất lượng cao:

Năm nay Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh tuyển sinh theo 3 phương thức:

- Xét tuyển dựa vào kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019: Áp dụng cho tất cả các ngành, trừ Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.

- Xét tuyển dựa vào điểm trung bình học bạ trong 5 học kỳ (trừ học kỳ 2 lớp 12) của từng môn theo tổ hợp, đạt từ 7.0 trở lên: Chiếm tối đa 40% chỉ tiêu các ngành đào tạo chất lượng cao.

- Xét tuyển kết hợp kết quả thi THPT Quốc gia 2019 và tổ chức riêng đối với 3 ngành: Thiết kế thời trang, Thiết kế đồ họa và Kiến trúc.