1. Bài tập "con rắn"

Tư thế con rắn sẽ đánh thức toàn bộ cơ thể bạn. Lồng ngực sẽ được mở ra để hít nhiều khí hơn, lượng oxy lên não cũng nhiều hơn, tăng lưu thông máu khiến não linh hoạt, minh mẫn hơn. Toàn bộ phần ngực và các cơ bắp cũng được duỗi thẳng rồi trở về thư giãn ngay sau đó, tránh bị chuột rút hoặc căng cơ.

2. Bài tập "Chim Hồng hạc"

Để thực hiện tư thế này hãy đứng 2 chân cân bằng trước rồi dang rộng 2 cánh tay ra. Sau đó từ từ nhấc một chân lên, lưng căng ra hết sức. Đứng cân bằng từ 3-5 phút và sau đó đổi sang chân khác. Bài tập này giúp luyện tập sự cân bằng, tập trung và giãn cơ.

3. Bài tập "Lạc đà"

Bạn hãy quỳ trên sàn, đầu gối và lưng thẳng. Cẳng chân và mắt cá chân duối thẳng trên mặt sàn, tay được đặt trên gót chân hoặc mắt cá chân. Từ từ ngả lưng về phía sau và thở, nếu có thể hãy cố gắng gập cằm chạm vào phần ngực của mình. Từ từ trở về trạng thái thoải mái rồi lại tiếp tục tập trong khoảng 10-15 phút.

4. Bài tập "Con ếch"

Gần giống với động tác squat, phần hông và hai gối cần mở rộng và hướng ra ngoài. Đặt tay bên trong chân, hướng trọng tâm cơ thể về phía trước rồi sau đó nhanh chóng bật lên trên. Tư thế này làm tăng tính linh hoạt ở phần dưới lưng và hông, giúp cơ thể dẻo dai, linh hoạt hơn.

5. Bài tập kiểu "Con bướm"

Bạn hãy ngồi xếp bằng, hướng 2 lòng bàn chân vào với nhau, một phần đầu gối chạm nhẹ xuống sàn. Hãy thả lỏng cơ thể và tập trung tinh thần của bạn. Tư thế này sẽ giúp khôi phục lại mức năng lượng và giảm stress, làm dịu tâm trí và giúp bạn vui vẻ hơn.

6. Bài tập "Cánh bướm nghỉ ngơi"

Từ động tác số 5 bạn có thể phát triển lên động tác số 6 nhưng cần một miếng đệm hoặc chiếc khăn mềm hỗ trợ dưới lưng. Bạn hãy ngồi thẳng lưng của mình và từ từ ngả về phía sau rồi nằm hẳn xuống sàn. Nằm yên và thư giãn một lúc rồi lại tiếp tục lặp lại động tác này. Bài tập này không chỉ giúp thoải mái cơ bắp mà còn giúp tâm trạng tốt lên, tạo điều kiện cho não được nghỉ ngơi, khôi phục năng lượng cho cả ngày.

Thủy Nhi

Nguồn: Lifehack