YouTube là một trong những kênh giải trí hay ho phổ biến mà bạn nào cũng mê. Tuy nhiên, với lượng video chia sẻ lớn mỗi ngày thật sự rất khó để có thể chọn lựa nội dung có ích phải không nào.

Những gợi ý dưới đây sẽ giúp việc tìm kiếm những kênh thông tin phù hợp và bổ ích cho các bạn trở nên dễ dàng hơn, hãy thử nhé! 

1. Monster Box

Trong khi hầu hết các kênh YouTube Việt Nam đều thiên về hài hước giải trí, Monster Box lại hướng đến việc chia sẻ kiến thức khoa học. Những video của Monster Box có dạng hoạt họa rất bắt mắt và dễ nhìn. Tất cả nội dung và hình ảnh đều được 3 bạn trẻ sáng lập tự tay biên tập nội dung lẫn dựng video bằng phần mềm.

Trang chủ kênh Monster Box.
Trang chủ kênh Monster Box.

Vào đây, các bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho những câu hỏi khoa học rất đỗi thường nhật như: Mở khóa tri thức; Liệu Robot có thể thay thế con người và lấy đi công việc của bạn?; Chúng ta có thể đi được bao xa?- Số bước chân trong cả cuộc đời…

Rất đáng để bạn tìm kiếm và nhấn xem đó! 

2. Draw Your Brain

Draw Your Brain được thành lập với mục đích chia sẻ đến mọi người kiến thức xung quanh những chủ đề liên quan đến học tập, khoa học và lối sống. Ngoài ra, kênh cũng lồng ghép những clip giải quyết hay lý giải những hiện tượng trong cuộc sống với một cái nhìn khoa học và trực quan.

Tất cả các thông tin trong video đều được trích trong những cuốn sách hay các công trình nghiên cứu khoa học có uy tín, để có thể đảm bảo độ chính xác cũng như khả năng áp dụng rộng rãi của thông tin.

Trang chủ của Draw Your Brain.
Trang chủ của Draw Your Brain.

Các bạn sẽ tìm được ở đây những mẹo, phương pháp, kiến thức mà các bạn cần để nâng cao tốc độ tiếp thu kiến thức, giảm thời gian học, cũng như tự tạo được động lực cho bản thân trong quá trình học tập. 

Điều quan trọng nhất mà bạn có được sau khi xem những video ở Draw Your Brain, không phải là kiến thức, mà là những phương pháp để các bạn có thể tiếp cận và biến những kiến thức đó thành của mình.

3. Taca khoa học

Đây là kênh tổng hợp những kiến thức thông tin về khoa học tự nhiên nói chung và thiên văn học nói riêng. Bạn có thể tìm thấy tất tần tật thông tin về vũ trụ và trái đất, hành tinh chúng ta đang sinh sống. Nó giống như cuốn bách khoa từ điển vậy đó! 

 

Trang chủ kênh Taca khoa học.
Trang chủ kênh Taca khoa học.

4. IELTS FACE-OFF

IELTS FACE-OFF là tên gọi của chương trình 8 IELTS mùa thứ hai, một talkshow đầu tiên tại Việt Nam cùng “tám” và cùng học về tất tần tật mọi thứ liên quan đến kỳ thi IELTS. 

Trang chủ kênh IELTS FACE-OFF
Trang chủ kênh IELTS FACE-OFF

Đây là một kênh YouTube mà bất cứ bạn nào đang luyện tiếng Anh cũng nên biết. Bởi kênh không chỉ cung cấp cho bạn những tips luyện thi IELTS mà còn thêm thêm những kiến thức hữu ích ở cả 4 kỹ năng Nghe - Nói - Đọc - Viết. Đồng thời cũng sẽ truyền cảm hứng cho các bạn thông qua các nhân vật khách mời tài năng từ nhiều lĩnh vực.

1 like cho kênh, quá tuyệt vời! 

5. Đuốc mồi

Đuốc Mồi là kênh YouTube của một nhóm những người trẻ nhiệt huyết với các dự án cộng đồng, đặc biệt là các lĩnh vực liên quan đến văn hóa, giáo dục.

Đặc biệt, những clip về lịch sử được Đuốc Mồi  tái hiện dưới hình thức phim dã sử diễn họa animation. Nội dung trên kênh chất chứa những lời thoại, những câu nói rất thấm thía, vừa khơi dậy niềm tin, niềm tự hào dân tộc sâu sắc. Đảm bảo sau khi biết đến kênh này các bạn sẽ yêu thích môn lịch sử hơn rất nhiều! 

Trang chủ kênh Đuốc mồi.
Trang chủ kênh Đuốc mồi.

6. Cổ động

Cổ động ra đời vào đầu năm 2017. Nó là một tập hợp những bài chia sẻ, những góc nhìn về các nghệ sĩ Việt Nam, từ những writer, rapper, beat maker cho đến những ca sĩ, nghệ sĩ độc lập. Ngoài ra kênh cũng cung cấp rất nhiều kiến thức chuẩn về nghệ thuật. 

Trang chủ kênh Cổ động.
Trang chủ kênh Cổ động.

Ngoài ra kênh YouTube của Cổ động là nơi các bạn được xem những sản phẩm âm nhạc độc đáo và tràn đầy năng lượng của nhiều bạn trẻ Việt đam mê nghệ thuật.

Trên đây là những kênh Youtube bổ ích về khoa học và cuộc sống hãy xem và cho mình biết cảm nhận của bạn nhé!