1. 30 phút tập thể dục mỗi ngày

Nếu bạn là người lười tập thể dục thì đây là tin tốt lành, bạn chỉ cần dành ra mỗi ngày 30 phút tập luyện để đạt được hiệu quả giảm cân mong muốn. Vì như các chuyên gia đến từ đại học Copenhagen, Đan Mạch, tập thể dục 30 phút mỗi ngày giảm cân tốt hơn 25% so với tập thể dục trọn vẹn 1 giờ đồng hồ.

2. Ăn chậm

Dường như rất nhiều người có thói quen xấu là ăn quá nhanh. Ăn nhanh làm giảm cảm giác no, dẫn đến ăn quá nhiều. Khi ăn từ tốn, thức ăn chuyển đến bao tử của bạn và thông báo đến não rằng đã nhận đủ chất cần thiết.

6 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả  1

3. Không vừa ăn vừa xem tivi, sử dụng smartphone

Theo tạp chí American Journal of Clinical Nutrition, quảng cáo thực phẩm trên truyền hình làm tăng khả năng thèm ăn của chúng ta. Hơn nữa, khi vừa ăn vừa xem tivi, chúng ta sẽ mất tập trung và không kiểm soát được lượng thức ăn mình đang nạp vào cơ thể.

6 thói quen đơn giản giúp bạn giảm cân hiệu quả  2

4. Tìm hiểu kỹ thành phần dinh dưỡng của thực phẩm

Thói quen này là vô cùng cần thiết với những ai đang có ý định giảm cân. Việc tìm hiểu kỹ từng thành phần dinh dưỡng của món ăn giúp chúng ta có lựa chọn khoa học cho bữa ăn của mình hơn.

5. Ăn nhiều sữa chua và các loại hạt

Theo nghiên cứu được tiến hành tại trường đại học Harvart, tăng sữa chua và các loại hạt trong khẩu phần ăn có tác dụng giảm cân rất tốt.

6. Uống nhiều nước

Uống nhiều nước giúp bạn cảm thấy no và góp phần tăng tốc độ trao đổi chất trong cơ thể. Một nghiên cứu của Hội hóa học Mỹ cho biết, uống 2 cốc nước trước bữa ăn có tác dụng rất tốt với những ai muốn giảm cân và có nguy cơ béo phì.

Linh Trang

Nguồn Healthier