600 cán bộ thanh tra thi lớp 10 tại Hà Nội được tập huấn nghiệp vụ

PV
Chiều 4/6, Sở GD&ĐT Hà Nội tổ chức hội nghị tập huấn nghiệp vụ thanh tra, kiểm tra công tác coi thi kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 năm học 2024-2025.

Hơn 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi được triệu tập để nghe hướng dẫn các quy định, quy trình, cách thức, thẩm quyền, trách nhiệm của cán bộ thanh tra khi thực hiện nhiệm vụ trong kỳ thi.

Phát biểu chỉ đạo, Giám đốc Sở GD&ĐT Hà Nội Trần Thế Cương đề nghị, cán bộ, giáo viên được giao nhiệm vụ thanh tra tại các điểm thi nêu cao tinh thần trách nhiệm, nắm vững nghiệp vụ, quy định, quy chế, không bỏ sót, bỏ lọt các vi phạm (nếu có).

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.
Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội kiểm tra công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10.

Khi xảy ra tình huống bất thường tại các điểm thi, thanh tra cần phối hợp tích cực với các lực lượng làm nhiệm vụ tại điểm thi để có phương án xử lý phù hợp, bảo đảm an toàn, tạo thuận lợi tối đa cho thí sinh.

Chuẩn bị tổ chức kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2024-2025, Sở GD&ĐT Hà Nội đã huy động hơn 600 cán bộ, giáo viên làm nhiệm vụ thanh tra. Các đoàn thanh tra của Sở sẽ thực hiện thanh tra tất cả các khâu của kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT bao gồm: Chuẩn bị thi, coi thi, chấm thi, phúc khảo bài thi, xét tuyển thẳng, công nhận trúng tuyển.

Trong đó, ở khâu coi thi, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập đoàn thanh tra công tác coi thi, số lượng cán bộ tối thiểu của tổ thanh tra tại một điểm thi được bố trí theo nguyên tắc: Dưới 20 phòng thi có 2 thanh tra; từ 20 đến 30 phòng thi có 3 thanh tra; từ 31 đến 40 phòng thi có 4 thanh tra; từ 41 phòng thi trở lên có 5 thanh tra.

Quang cảnh hội nghị.
Quang cảnh hội nghị.

Đối với các điểm thi có các phòng thi bố trí phân tán hoặc nhiều tầng khác nhau, số lượng thành viên của 1 tổ thanh tra tại 1 điểm thi có thể lớn hơn tùy theo tình hình thực tế do Chánh Thanh tra Sở GD&ĐT Hà Nội, trưởng đoàn thanh tra thống nhất quyết định.

Ở khâu chấm thi, Sở GD&ĐT Hà Nội thành lập 1 đoàn thanh tra có đủ số lượng thành viên để thực hiện nhiệm vụ tại Ban làm phách bài thi tự luận, Ban chấm thi tự luận, Ban chấm thi trắc nghiệm.

Người đã tham gia đoàn thanh tra chấm thi tự luận thì không được tham gia đoàn thanh tra phúc khảo bài thi tự luận. Người đã tham gia đoàn thanh tra chấm thi trắc nghiệm thì không được tham gia đoàn thanh tra phúc khảo bài thi trắc nghiệm.

Kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2024-2025 tại Hà Nội sẽ diễn ra trong hai ngày 8 và 9/6. Tính đến hết ngày 3/6, 19 đoàn kiểm tra của Sở và nhiều đoàn của các ban chỉ đạo thi, tuyển sinh quận, huyện, thị xã đã hoàn tất việc kiểm tra tại từng điểm thi, bảo đảm đủ các điều kiện tổ chức thi theo quy định.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

  • Tags
Bạn đang đọc bài viết 600 cán bộ thanh tra thi lớp 10 tại Hà Nội được tập huấn nghiệp vụ tại chuyên mục Sự kiện của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sự kiện khác