Theo ThS. Lê Trọng Vinh – Phó Trường phòng Đào tạo nhà trường, có tổng cộng 629 thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng.

Trong đó có 74 thí sinh trúng tuyển theo diện tuyển thẳng của Bộ GD&ĐT, diện ưu tiên xét tuyển của ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh có 155 thí sinh.

Mỗi thí sinh trúng tuyển có thời gian, địa điểm xác nhận nhập học/nhập học riêng cho mỗi phương thức và ngành học.

Thời gian nhập học từ 22 đến 23-7 tại cơ sở chính của trường. Giấy báo trúng tuyển và gọi nhập học, thí sinh nhận trực tiếp tại trường (khi xác nhận nhập học /nhập học).

TS Phạm Tấn Hạ - phó hiệu trưởng Trường ĐH Khoa học xã hội và nhân văn (ĐH Quốc gia TP.HCM) - tư vấn cho học sinh trong Chương trình tư vấn tuyển sinh - hướng nghiệp 2019

Thí sinh trúng tuyển, khi xác nhận nhập học phải nộp bản chính Giấy chứng nhận kết quả thi THPT quốc gia năm 2019 và sẽ không được rút ra với bất kỳ lý do nào.

Thí sinh trúng tuyển không xác nhận nhập học và không làm thủ tục nhập học trong thời gian quy định sẽ không được nhập học và loại khỏi danh sách sinh viên.

Thí sinh trúng tuyển theo phương thức ưu tiên xét tuyển và xét tuyển thẳng đã xác nhận nhập học sẽ không được xét tuyển theo kết quả thi THPT quốc gia.

ThS. Trần Nam - Trưởng phòng Truyền thông và Quan hệ doanh nghiệp của nhà trường chia sẻ, kinh nghiệm các năm trước cho thấy số lượng thí sinh nhập học bằng phương thức này thường không đủ chỉ tiêu đề ra.

Cùng ngày, Hội đồng tuyển sinh trường ĐH Kinh tế - Luật (ĐH Quốc gia TP. Hồ Chí Minh) chính thức công bố kết quả xét tuyển cho 3 phương thức tuyển sinh năm 2019.

Theo đó, ở phương thức xét tuyển thẳng và ưu tiên xét tuyển theo quy định của Bộ GD&ĐT có 38 hồ sơ. Đó là các thí sinh đã đoạt giải Nhất, Nhì, Ba kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia năm 2019 ở các môn có nằm trong tổ hợp môn xét tuyển.

Sinh viên theo học tại ĐH Kinh tế - Luật

Phương thức ưu tiên xét tuyển theo quy định của ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh có 1.883 hồ sơ đăng ký. Đây là những thí sinh là học sinh giỏi 3 năm liền hoặc thành viên đội tuyển tham dự kỳ thi Học sinh Giỏi quốc gia năm 2019, học tại 182 trường chuyên, năng khiếu hoặc các trường THPT tốp đầu cả nước.

Phương thức xét tuyển thứ ba dựa trên kết quả học bạ và chứng chỉ tiếng Anh quốc tế cho các chương trình chất lượng cao bằng tiếng Anh. Đây là năm đầu tiên trường xét tuyển theo phương thức này với 20% tổng chỉ tiêu.

Dự kiến chiều 16/7, trường này sẽ công bố kết quả xét tuyển theo phương thức sử dụng kết quả kỳ thi đánh giá năng lực do ĐH Quốc gia TP.Hồ Chí Minh.