Trong suốt hơn 63 năm xây dựng và phát triển, trường THCS Lương Yên đã có nhiều bước chuyển mình ấn tượng. Thời gian đầu, ngôi trường chỉ là lớp Bình dân học vụ nằm giữa khu lao động Lương Yên. Đến ngày 27/05/1956, nhà trường vinh dự được đón Chủ tịch Hồ Chí Minh về thăm và mốc son rực rỡ ấy đã trở thành động lực để các thế hệ thầy và trò cùng nhau quyết tâm phấn đấu “thay da đổi thịt” cho ngôi trường này.

Những tiết mục đầy ấn tượng của các bạn THCS Lương Yên tại "Cuộc thi hát Quốc ca và ca khúc truyền thống Liên đội"

Với sự quan tâm, đầu tư của Nhà nước và huy động nguồn lực xã hội hóa, trường THCS Lương Yên đã đáp ứng nhu cầu dạy và học với khu nhà 4 tầng khang trang, gồm các phòng học chức năng, phòng học bộ môn. Từ phòng học mái lá vách đất chuyển thành lớp học hiện đại, các thế hệ thầy và trò không ngừng phấn đấu, khắc phục mọi khó khăn, thi đua dạy tốt – học tốt và dệt nên những trang vàng thành tích chói lọi. Liên tục trong hơn 30 năm qua, nhà trường đã gặt hái được nhiều danh hiệu như: Liên đội mạnh xuất sắc cấp T.Ư, cấp TP, cấp quận…

 

Tập thể thầy, cô giáo trường THCS Lương Yên

Song song với việc đầu tư cơ sở vật chất, nâng cao chất lượng giáo dục cũng là trọng tâm của chương trình phát triển một trường học vững bền. Hơn nửa thế kỷ đã trôi qua, trường THCS Lương Yên từng bước khẳng định vị thế của mình trong ngành giáo dục. Ban Giám hiệu luôn tăng cường công tác quản lý, đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá để nâng cao chất lượng giáo dục. Song song với đó là công tác ra đề, coi, chấm thi và nhận xét đánh giá chặt chẽ, khách quan, trung thực, công bằng theo đúng quy chế.

 

Các bạn học sinh luôn chăm ngoan, học giỏi chính là kết quả của những phương pháp giáo dục đổi mới, hấp dẫn của nhà trường

Các thế hệ thầy, cô giáo không ngừng nỗ lực nâng cao chuyên môn, nhiều năm liền đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua, Giáo viên giỏi cấp quận và thành phố. Trong công tác giảng dạy, các thầy cô luôn coi trọng việc giúp đỡ học sinh yếu và học lệch bằng những phương pháp phù hợp, bản thân các bạn học sinh cũng nỗ lực hết mình, tích cực tự học, tự bồi dưỡng, khiêm tốn, cầu thị để ngày càng tốt hơn, từng bước trở thành những công dân có ích cho Tổ quốc.

Đinh Thị Phương Anh – Hiệu trưởng trường THCS Lương Yên cho biết: “Nhà trường tiếp tục duy trì và giữ vững chất lượng giáo dục đại trà cũng như phát triển giáo dục mũi nhọn. Đồng thời, các “Câu lạc bộ môn học mà em yêu thích” cũng được đẩy mạnh nhằm thu hút học sinh vào các hoạt động giáo dục, giải trí. Từ đó, các em có cơ hội phát huy năng khiếu còn nhà trường thì phát hiện và bồi dưỡng những học sinh giỏi”.

 

Thầy và trò trường THCS Lương Yên cùng nhau nỗ lực dạy tốt – học tốt

Cùng với sự phát triển mạnh mẽ của ngành giáo dục, trường THCS Lương Yên đã nhận được sự ủng hộ, tin cậy và yêu mến từ phía các bậc phụ huynh và học sinh. Những tình cảm to lớn đó là món quà vô giá dành cho những ai theo đuổi sự nghiệp “trồng người”.