1. Giải tỏa stress

Khi vi rút xâm nhập vào cơ thể, hệ miễn dịch sẽ tăng tốc để giúp chống lại mầm bệnh. Nhưng nếu bạn bị stress, học tập quá sức thì hệ thống phòng ngự này sẽ không thể chạy hết công suất để chiến đấu.

Điều đó không có nghĩa là bạn sẽ phải nằm bẹp trên giường và trùm chăn cho đến khi cảm thấy tốt hơn. Hãy làm những việc giúp bạn thư giãn, cho dù đó là nghe nhạc hoặc đi bộ.

7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 1

Nếu bạn thấy mình bị căng thẳng hoặc choáng ngợp, hãy hít thở sâu và trấn tĩnh để cơ thể có thể chữa lành. Ảnh: Valeriiaarnaud/Shutterstock.

2. Bổ sung nước

7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 2

Để sẵn ly nước bên cạnh và luôn nhớ uống nước.

Nước là thứ tốt nhất đối với bạn, ngoài ra nước trái cây cũng rất tốt. Chất lỏng không chỉ giúp bạn giữ đủ nước, mà còn làm giảm tình trạng sung huyết khiến bạn đau đầu, làm loãng chất nhầy để bạn có thể xì mũi hoặc ho ra.

3. Mật ong7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 3

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng mật ong có thể làm dịu cổ họng bị đau, vì vậy thêm nó vào nước ấm hoặc trà.

Bạn sẽ nhận được những lợi ích giảm ho của mật ong cộng thêm với chất lỏng. Bạn muốn có một loại thuốc trị ho ngọt ngào? Hãy uống hai thìa cà phê mật ong thay cho thuốc ho nhé. 

4. Canh

7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 4

Nước canh gà là một ý tưởng tuyệt vời khi bạn cảm thấy khó ở.

Hơi nước từ canh có thể giúp giảm sung huyết và chất lỏng có thể giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước và làm loãng dịch nhầy.

5. Xông hơi

Tắm vòi hoa sen, dùng máy phun hơi ẩm hoặc cúi mặt (cẩn thận) trên nồi nước nóng.

Hơi nước sẽ giúp làm giảm tình trạng sung huyết gây đau đầu.

6. Nghỉ ngơi đầy đủ

Trong khi bạn ngủ, hệ miễn dịch sẽ giải phóng ra những protein được gọi là các cytokine để chống lại nhiễm trùng. Bởi vậy, nếu không ngủ đủ, cơ thể có thể không sản xuất đủ các protein bảo vệ.

7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 5

Hãy nghỉ ngơi hợp lý và nói "không" với những cuộc vui kéo dài và ồn ào nhé.

7. Dùng thuốc giảm đau

Nếu họng bị đau hoặc mũi tắc nghẽn, bạn hãy thử những thuốc kháng histamin để trị tình trạng chảy nước mắt nước mũi hoặc thuốc giảm sung huyết trị nghẹt mũi nhé.

7 cách đơn giản đánh bay cảm lạnh 6

Đối với đau nhức, hãy chọn các thuốc giảm đau không kê đơn như ibuprofen hoặc acetaminophencho đến khi các triệu chứng được cải thiện.

QQsan

Nguồn: MNN