7 người trẻ nhất danh sách Forbes Under 30 châu Á

NN
Chưa đầy 20 tuổi nhưng những Gen Z này đã đạt những thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực thể thao, công nghệ, sáng tạo và giáo dục, theo Forbes.

Danh sách Forbes 30 Under 30 Asia năm 2024 đã chính thức được công bố, tôn vinh 300 nhà lãnh đạo, doanh nhân và những người trẻ tài năng xuất sắc nhất châu Á. Đáng chú ý, danh sách gồm 7 người trẻ dưới 20 tuổi, thuộc Gen Z cùng thành tựu ấn tượng trong lĩnh vực thể thao, công nghệ, sáng tạo và giáo dục. 

Kokona Hiraki (15 tuổi, Nhật Bản), Gen Z trẻ tuổi nhất trong danh sách Forbes 30 Under 30 Asia. Năm 2021, ở tuổi 12, Hiraki đã làm nên lịch sử khi trở thành vận động viên trẻ nhất nước Nhật tham dự Thế vận hội mùa hè, đồng thời giành huy chương bạc môn trượt ván nữ. Tháng 10 năm ngoái, Gen Z tiếp tục khẳng định tài năng bằng huy chương vàng tại Giải vô địch thế giới Skate World.

Huang Yuting (17 tuổi, Trung Quốc) là vận động viên bắn súng hơi bắt đầu luyện tập từ năm 10 tuổi. Gen Z tài năng đã giành được ba huy chương vàng tại Đại hội Thể thao Châu Á Hàng Châu (Trung Quốc) năm ngoái với 3 nội dung: 1 huy chương ở nội dung súng trường hơi 10 m cá nhân nữ và 2 huy chương đồng đội. Cô cũng giành được huy chương vàng ở các nội dung bắn súng đồng đội tại Giải vô địch Liên đoàn bắn súng thể thao quốc tế (ISSF) ở Baku, Azerbaijan và ISSF World Cup ở Bhopal, Ấn Độ. Năm nay, cô sẽ đại diện cho Trung Quốc tại Thế vận hội Olympic 2024 ở Paris (Pháp).

Trong cộng đồng game thủ, streamer Cody "Clix" Conrad (18 tuổi) nổi tiếng về game Fortnite sở hữu hơn 6 triệu người theo dõi trên Twitch và hơn 15 triệu người trên tất cả các nền tảng mạng xã hội. Không chỉ là "sao mạng" trong làng game, Gen Z còn là doanh nhân tài năng với thương hiệu thời trang Dr3aminClothing được thành lập năm 2021. Năm ngoái, Clix thành lập thêm studio sáng tạo UEFN mang tên Clix Creative. Gần đây, chàng trai trẻ hợp tác với Boys and Girls Club of America, tiên phong trong sáng kiến chơi game thể thao điện tử mới của tổ chức này.

Aryan Sharma (18 tuổi) và Ayush Pathak (19 tuổi), đồng sáng lập Induced.ai, công ty khởi nghiệp thuộc lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI) đã gây ấn tượng mạnh mẽ khi huy động được 2.3 triệu USD từ các nhà đầu tư tên tuổi. Được thành lập vào đầu năm 2023, Induced.ai tập trung vào việc phát triển AI nhằm tự động hóa các công việc văn phòng, như soạn email và tuyển dụng nhân sự. Sam Altman, CEO của OpenAI là một trong những người đã "rót vốn" cho công nghệ tiềm năng của 2 Gen Z người Ấn Độ này. 

Kerry Ao và Naina Muvva (19 tuổi), hai nhà sáng lập trẻ tuổi đang xây dựng Intertwined, nền tảng giáo dục trực tuyến ứng dụng trí tuệ nhân tạo (pre-ChatGPT), giúp người dùng tiếp cận nội dung về tài chính. Intertwined hiện hỗ trợ 2.800 học sinh trên 25 tiểu bang tại Mỹ. Chỉ với nguồn vốn 36.000 USD từ các tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp, nhà đầu tư thiên thần và tự tài trợ, Intertwined được dự đoán đạt doanh thu 270.000 USD trong năm 2024, với giá trị công ty lên đến 2 triệu USD.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết 7 người trẻ nhất danh sách Forbes Under 30 châu Á tại chuyên mục Góc nhìn của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Góc nhìn khác