Ngôi trường này nằm ở thành phố Chicago, bang Illinois (Mỹ). Sự việc được nhà trường ghi nhận, có tới 800 bạn học sinh và 1/4 giáo viên không tới lớp do có triệu chứng của bệnh viêm dạ dày cấp tính, đau bụng, nôn ói và tiêu chảy. Dịch bệnh này lây lan rất nhanh, trường hợp đầu tiên được phát hiện trước đó 3 ngày. Nhà trường đã hủy một trận đấu bóng rổ vào hôm đó khi 10 trong số 14 cầu thủ có triệu chứng tương tự. Đây được chuẩn đoán ban đầu do virus lây lan qua thực phẩm và nước nhiễm bệnh. Ngay sau đó, nhà trường buộc phải dừng mọi hoạt động giảng dạy để khử trùng các lớp học.

800 học sinh cùng trường đồng loạt nghỉ học vì... nhiễm virus 1

Các nhân viên y tế đang khử trùng toàn bộ lớp học. (ảnh: ABCnews)

800 học sinh cùng trường đồng loạt nghỉ học vì... nhiễm virus 2

Jim Blaney - Phát ngôn viên của trường trung học St. Charles East.

Theo thầy Jim Blaney (Phát ngôn viên của trường trung học St. Charles East), nhà trường đang cố gắng kìm hãm sự bùng nổ của virus này: "Như các bạn đã thấy, tốc độ lây lan bệnh rất nhanh. Hầu hết các học sinh trong trường đều bị ảnh hưởng. Hiện tại nhà trường đã phối hợp chặt chẽ với sở y tế địa phương để được hướng dẫn tốt nhất. Công tác khử trùng toàn bộ trường đang được khẩn trương thực hiện, để ổn định việc học tập cho các bạn học sinh. Hiện tại nhà trường đã yêu cầu các trường hợp có triệu chứng nên xin nghỉ điều trị tại bệnh viện và phổ biến rộng rãi thông tin về norovirus trong cộng đồng, cho mọi người bảo vệ sức khỏe của bản thân".

“Chúng tôi cũng nhắc nhở học sinh nghiêm túc thực hiện các thói quen vệ sinh như rửa tay thường xuyên, che miệng khi ho hay đang ngậm nước”, thông báo viết thêm.

Theo tổ chức y tế phi lợi nhuận Mayo Clinic cho biết: Norovirus rất dễ lây lan, các triệu chứng thường xuất hiện chỉ từ 24 đến 48 giờ sau khi vi rút xâm nhập vào cơ thể. Với người già và trẻ em, bệnh có thể phát nhanh hơn, gây nôn mửa, tiêu chảy, khiến cơ thể mất nước đột ngột.

Ngọc Hà