Chân dung họa sĩ 9x - tác giả của bộ tranh "Hà Nội" gây sốt cộng đồng mạng thời gian qua

Anh Nguyễn Thanh Bình sinh năm 1995, hiện sinh sống tại Bình Dương. Điều đáng nói là xem những bức tranh vẽ về Hà Nội của anh, cứ ngỡ anh phải rất thân thuộc, thậm chí sinh ra hay lớn lên ở nơi này.

Vậy mà, chàng trai Bình Dương chia sẻ, anh mới chỉ đến Hà Nội 1 lần nhưng lại cảm thấy rất thích thú với cuộc sống và khung cảnh của thủ đô, thông qua lời kể của bè bạn cùng với những ký ức hiếm hoi về lần duy nhất ra Hà Nội của mình, 9x này đã vẽ một bộ tranh về cuộc sống và con người nơi đây.

Với bức họa về cốm – một thứ quà đặc trưng của Hà Nội mỗi độ thu về, anh Bình chia sẻ đã phải tìm hiểu khá nhiều về cuộc sống của người dân thủ đô để biết được rằng, người Hà Nội dù ở lứa tuổi nào cũng đều yêu thích món ăn này.

Đặc biệt, sau mỗi bức vẽ, chàng trai Bình Dương còn nhờ bạn bè góp ý để tranh được hoàn thiện hơn. Giờ thì cùng chiêm ngưỡng vẻ đẹp của mảnh đất ngàn năm văn hiến qua những nét vẽ sinh động và đầy màu sắc dưới đây của Nguyễn Thanh Bình:

Du khách nước ngoài và người bán hàng rong trên phố.

Trà chanh "chém gió" vỉa hè - một thói quen của giới trẻ Hà Nội.

Thiếu nữ mặc áo dài trắng, những hàng cây cổ thụ hai bên đường - nét đặc trưng của mùa thu Hà Nội.

Cốm gói lá sen - món quà tinh túy được nhiều thế hệ người Tràng An ưa thích.

Là Thủ đô của cả nước với mật độ dân số rất cao, người Hà Nội thường xuyên đối mặt với tình trạng ùn tắc giao thông giờ tan tầm.

Hồ Gươm và Tháp Rùa hiện ra thân thương qua nét vẽ của họa sĩ 9x. Người Hà Nội rất yêu thích các hoạt động thể dục, thể thao buổi sáng ven hồ...

Nụ cười bình dị của người lao động.

Hương Mai 

(Ảnh: NVCC)