Chắc hẳn, Á hậu Thúy Vân không còn xa lạ gì với khán giả khi giữ vai trò người mẫu, MC, host TV, giám khảo của nhiều chương trình truyền hình. Cô nàng không chỉ sở hữu nhan sắc vạn người mê, thần thái tự tin mà trình độ học vấn cũng vô cùng ấn tượng, khả năng nói tiếng Anh siêu đỉnh.

Trong một buổi livestream trên fanpage chính thức, hàng loạt câu hỏi liên quan đến chủ đề học thuật được đặt ra, Á hậu Thúy Vân đã không ngần ngại chỉ ra bí kíp học tiếng Anh hiệu quả. Những phương pháp này đã thu hút đông đảo sự chú ý của người hâm mộ. Nhiều người còn bày tỏ mong muốn cô nàng sẽ chia sẻ thêm các tips học tập hữu ích dành cho học sinh, sinh viên.

Á hậu Thúy Vân nói tiếng Anh
Á hậu Thúy Vân đã không ngần ngại chia sẻ những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả khi nhận được câu hỏi từ fans hâm mộ.

Người đẹp chia sẻ: "Ngoài việc học trên trường, trung tâm tiếng Anh thì cách để mình có thể nói tiếng Anh như bây giờ là phải nghĩ bằng tiếng Anh và tự phản biện bản thân bằng tiếng Anh. Vân đã tự có những cuộc hội thoại với chính mình, tập thói quen suy nghĩ bằng tiếng Anh để nâng cao khả năng tư duy phản biện".

Thúy Vân vốn thích nghe và hát theo nhạc tiếng Anh nhưng không có google để tìm kiếm như bây giờ. Vì vậy, cô nàng này đã nghe bằng đĩa CD rồi chép các câu lyrics ra vở rồi hát theo. Cách làm này cũng giúp ghi nhớ được lời bài hát dù có thể chưa chính xác.

Á hậu Thúy Vân nói tiếng Anh
Để có thể học tiếng Anh tốt, theo Thúy Vân chia sẻ cần phải nghĩ bằng tiếng Anh và tự phản biện bản thân bằng tiếng Anh.

Sở thích nghe nhạc, xem phim đã giúp nàng hậu dần yêu thích học tiếng Anh. Thúy Vân rất thích nghe nhạc tiếng Anh nhưng không hiểu người ta hát gì, thậm chí tựa bài cũng đoán già đoán non. Chính vì thế, cô bạn quyết định học tiếng Anh để hiểu bài hát đó và rồi yêu thích ngôn ngữ này từ bao giờ không biết.

Nhờ vốn tiếng Anh khá sâu rộng cộng thêm sự tự tin đã trở thành một lợi thế lớn để Thúy Vân đạt được những thành tích xuất sắc như: Á hậu 3 Hoa hậu Quốc tế 2015; Á hậu 2 Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019; Á khôi 1 Hoa khôi Áo dài Việt Nam 2015; Top 10 Gương mặt trẻ tiêu biểu của Diễn đàn nữ lãnh đạo 2016, Top Hoa hậu ứng xử hay nhất do trang Missosology bình chọn, Top 10 và Giải Ngôi sao người mẫu phong cách tại Ngôi sao người mẫu 2014, Giải Nhì cuộc thi English Songs Festival, Giải MC của năm Her World Young Achiever 2018,...

Á hậu Thúy Vân nói tiếng Anh
Nhờ lợi thế có vốn tiếng Anh khá sâu rộng cộng thêm sự tự tin nên cô nàng đã xuất sắc giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi.

Trong các cuộc thi nhan sắc, cô nàng luôn là ứng cử viên sáng giá khiến người hâm mộ vô cùng tự hào. Những màn trình diễn đầy ấn tượng, trình độ giao tiếp tiếng Anh thuần thục, lối ứng xử thông minh cùng quan điểm sống sâu sắc đã ghi điểm với ban giám khảo và khán giả.

Trước đây, Thúy Vân từng theo học Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM chuyên ngành Thanh nhạc. Năm 2018, Á hậu bắt đầu theo học chuyên ngành Truyền thông chuyên nghiệp tại trường RMIT Việt Nam. Cô nàng kỳ vọng việc học tập chuyên môn giúp làm dày thêm kiến thức lĩnh vực truyền thông, phát triển thêm công việc. Đồng thời mong sẽ khám phá thêm tiềm năng khác của bản thân thông qua các môn học, ngoại khóa khác nhau.