Ngô Mai Phương - nữ sinh ĐH KHXH&NV, Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng đang có những dự định thú vị cho chuyến đi thăm Trường Sa vào tháng 5 tới.

Á khôi Nữ sinh Việt Nam với ý tưởng mở kênh FM Trường Sa 1

Á khôi Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016 Ngô Thị Mai Phương

Ngô Thị Mai Phương sinh ngày 29/7/1997

Cô có khả năng ca hát, MC, nhảy múa…

Phương là sinh viên năm 2 khoa Đông Phương học, trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, ĐHQG Hà Nội.

Cô cũng là: Á khôi 1 Nữ sinh Việt Nam duyên dáng 2016; Á khôi 2 Hoa Khôi Ảnh Hà Nội; Top 4 Gương mặt trang bìa Báo Hoa Học Trò

Ngô Thị Mai Phương sẽ đồng hành với hai Hoa khôi và hai Á khôi của cuộc thi Nữ sinh viên Việt Nam duyên dáng trong chuyến thăm Trường Sa diễn ra vào tháng 5 tới. Đây là hoạt động nằm trong chuỗi chương trình mang tên “Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương”.

Mai Phương cho biết, đây là lần đầu tiên cô tham gia một hành trình dài và có ý nghĩa như thế này. Trước đó, Phương từng tham gia chuyến đi “Tháng ba biên giới” cùng TƯ. Đoàn TNCS HCM. Chuyến đi này cũng đã giúp cô tích luỹ được nhiều kinh nghiệm cho bản thân để bước vào hành trình mới về biển đảo quê hương.

“Hành trình tuổi trẻ vì biển đảo quê hương” là hành trình thường niên do TƯ. Đoàn TNCS HCM phát động, dành cho những thanh niên ưu tú nhất, nhiệt huyết nhất. Trong hành trình này, các bạn trẻ sẽ có cơ hội thăm, động viên và trải nghiệm cuộc sống cùng những người lính đảo.

Để tham gia chuyến đi này, Mai Phương phải sắp xếp lịch học ở trường, may mắn là cô được nhà trường tạo điều kiện và không bị trùng lịch thi môn nào.

Bên cạnh đó, Mai Phương cũng phải chuẩn bị kĩ lưỡng cho chuyến đi này. Cô nói: “Rất may là sức đề kháng em khá tốt nhưng một hành trình dài thì cũng chưa thể nói trước được điều gì. Em cũng chuẩn bị khá đầy đủ mọi thứ để không ảnh hưởng tới sức khỏe. Kinh nghiệm đi tàu của em chưa có nên mọi kĩ năng trên tàu chắc là em sẽ phải nghe theo chỉ dẫn của các cán bộ, chiến sĩ trên tàu và trên đảo”.

Á khôi Nữ sinh Việt Nam với ý tưởng mở kênh FM Trường Sa 2

Với vai trò đại sứ tuổi trẻ ra thăm Trường Sa, Phương mong muốn mang tới những điều tươi mới, truyền tải tình cảm của thanh niên từ đất liền tới các chiến sĩ hải đảo, giúp các anh vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Nhân chuyến đi này, Mai Phương có ý tưởng lập một kênh phát thanh phát trên sóng FM và radio dành cho các chiến sĩ hải đảo.

“Kênh phát thanh sẽ dùng để kết nối các cuộc nói chuyện, thăm hỏi và quan tâm giữa đất liền và hải đảo. Ngoài ra có thể dùng kênh phát thanh để kết nối âm nhạc, truyền tải tình cảm tới người lính đảo. Thành lập ra kênh phát thanh sẽ củng cố tinh thần, làm vơi đi nỗi nhớ nhà, nhớ quê hương của các chiến, đồng thời, gắn kết tình cảm giữa đất liền với hải đảo.

Hơn nữa, thông qua làn sóng radio, người dân sẽ có cái nhìn rõ nét cũng như thấu hiểu được cuộc sống, nỗi niềm của các chiến sĩ hải đảo từ những chia sẻ về niềm mơ ước của chính họ”, Mai Phương chia sẻ về ý tưởng này.

Theo cô, việc mở kênh FM là một phương án tối giản nhất về yếu tố nguồn lực so với các phương tiện truyền thông khác như truyền hình hay điện tử. Phương nói: “Hiện nay, trên truyền hình có chương trình “Chúng tôi là chiến sĩ”, đây là một chương trình rất ý nghĩa và ý tưởng của em cũng xuất phát từ chương trình này.

Tuy nhiên làm một chương trình truyền hình sẽ tốn nhiều nguồn lực, nên em nghĩ kênh FM là một hình thức dễ dàng nhất. Kênh FM này sẽ chỉ mang tính chất kết nối giữa đất liền và hải đảo, thiên về mặt tình cảm, vì vậy cũng sẽ không ảnh hưởng tới vấn đề an ninh thông tin quốc phòng".

Trong chuyến đi này, Mai Phương cũng sẽ đóng góp những tiết mục văn nghệ giao lưu với các chiến sĩ biển đảo.

“Theo em được biết, các chiến sĩ luôn có tâm hồn nghệ sĩ, bản thân em cũng là một người sôi nổi, hướng ngoại nên nhất định sẽ giao lưu văn nghệ cùng các chiến sĩ. Đặc biệt, đây còn là hình thức gắn kết tình cảm giữa đất liền và hải đảo”,

Chỉ còn nửa tháng nữa, Á khôi sẽ cùng với các bạn lên chuyến tàu ra thăm Trường Sa. Cô khá hồi hộp và mong mỏi chuyến đi sắp tới.

Theo Dân Trí