Khi danh sách 30 cầu thủ lên máy bay sang Singapore dự AFF Cup 2020 được huấn luyện viên Park Hang Seo hoàn tất, Lý Công Hoàng Anh đã bị loại để dành chỗ cho Đỗ Hùng Dũng.

Nhưng do cầu thủ biên chế CLB Thủ đô được triệu tập sau ngày 24/11 nên lỡ mất thư mời dự AFF Cup từ phía nước chủ nhà. Đây là nguyên nhân khiến cầu thủ ghi bàn ở Chung kết SEA Games vừa qua lỡ hẹn với chiến dịch bảo vệ ngôi vương Đông Nam Á.

Lý Công Hoàng Anh đã được giải quyết thủ tục nhập cảnh để cùng đồng đội chinh phục AFF Cup 2020 (Ảnh: VFF)
Lý Công Hoàng Anh đã được giải quyết thủ tục nhập cảnh để cùng đồng đội chinh phục AFF Cup 2020 (Ảnh: VFF)

Về phần Lý Công Hoàng Anh, chân sút trẻ sinh năm 1999 đã có thư mời từ phía Chính phủ Singapore nhưng do không đồng hành cùng đội tuyển Việt Nam vào hôm 1/12 nên giờ gặp khó trong việc nhập cảnh. Nhưng mới đây, sau những tác động từ phía Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) thì chủ nhà Singapore đã đồng ý cấp thư mời mới cho cầu thủ thuộc biên chế Hồng Lĩnh Hà Tĩnh.

Tấm giấy thông hành quan trọng này sẽ giúp cầu thủ 22 tuổi nhập cảnh được vào Singapore trong thời kỳ mà nước chủ nhà AFF Cup 2020 đang thắt chặt an toàn hàng không để phòng dịch Covid-19. Sau loạt trận mở màn, đội tuyển Việt Nam đang đứng thứ 2 trên BXH sau Malaysia (bằng điểm và hiệu số nhưng xếp dưới do ít bàn thắng hơn).

(Ảnh: VFF)
(Ảnh: VFF)

Chiến thắng 2-0 ở trận ra quân AFF Cup 2020 gặp tuyển Lào đã chứng kiến màn xoay tua đội hình rất khéo léo của HLV Park Hang Seo. Ở trận đấu tiếp theo, "những chiến binh sao vàng" sẽ gặp tuyển Malaysia vào ngày 12/12 tới. Với khoảng gần 1 tuần nghỉ ngơi, Lý Công Hoàng Anh sẽ có đủ thời gian để di chuyển, thực hiện cách ly và xét nghiệm Covid-19 trước khi hội quân cùng toàn đội.

Với sự xuất hiện của chân sút sinh năm 1999, đội tuyển Việt Nam sẽ có tổng cộng 30 cầu thủ dự AFF Cup 2020. Về cơ hội ra sân của Hoàng Anh, giới chuyên môn đa phần đánh giá không cao. Bởi ngay ở trận ra quân gặp ĐT Lào, thầy Park đã loại dàn cầu thủ U23 là Văn Chuẩn, Thanh Bình, Việt Anh, Văn Xuân và Văn Đạt khỏi danh sách đăng ký.