Ấn Độ: Hơn 20 người chết do giẫm đạp kinh hoàng ở nhà ga 1Hình ảnh về vụ giẫm đạp kinh hoàng ở nhà ga Ấn Độ (Ảnh: India Today)

Thông tin được đăng tải trên các đầu báo lớn như BBC, AP, Reuters và các báo Ấn Độ. Được biết, vụ việc xảy ra vào khoảng 10h45 phút sáng giờ địa phương, do nhà ga quá tải và mưa lớn. Các con số thương vong nhiều khả năng tiếp tục gia tăng, theo các nhà chức trách nước này.

Địa điểm xảy ra vụ việc là một cây cầu vượt đi bộ nối liền hai ga Parel và Elphinstone ở thành phố Mumbai (trước đây được gọi là Bombay, là thủ phủ của bang Maharashtra, là thành phố đông dân nhất Ấn Độ - PV).

Theo các nhân chứng có mặt tại hiện trường, có tới 4 chuyến tàu dừng tại các ga cùng một lúc và lượng người đổ vào cầu vượt quá đông, chưa kể một số người đang đứng trú mưa trên cầu vào thời điểm đó, một vài người đi bộ trượt ngã, kéo theo đám đông hỗn loạn, dẫn tới vụ giẫm đạp thương tâm.

Các hình ảnh ghi lại từ hiện trường cho thấy nhiều người nằm bất động trên mặt đất, một số thi thể được người dân đưa xuống từ cây cầu đi bộ và đội cứu hộ khẩn trương hỗ trợ người bị thương từ hiện trường.

Lực lượng chức năng Ấn Độ đang tiến hành điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc đáng tiếc này. Thủ tướng Ấn Độ Narendra Modi đã gửi lời chia buồn sâu sắc nhất về vụ giẫm đạp chết người và cho biết đang tiếp tục giám sát tình hình ở Mumbai.

Ấn Độ: Hơn 20 người chết do giẫm đạp kinh hoàng ở nhà ga 2Vị trí nơi xảy ra vụ giẫm đạp (Đồ hoạ: BBC)

Ấn Độ vốn là quốc gia có hệ thống đường sắt cũ kỹ, lạc hậu và thường xuyên quá tải trong suốt hàng chục năm qua. Quốc gia này cũng là nơi xảy ra nhiều vụ giẫm đạp trong các lễ hội tôn giáo, các nơi đông đúc do chưa có các biện pháp kiểm soát đám đông.

Mai Lâm (Dịch)

Nguồn: India Today/BBC