Khi nhiệt độ bắt đầu tăng trên 30 độ C và đạt ngưỡng nóng kỷ luật kể từ năm 1976. Các nam sinh hỏi giáo viên rằng các bạn có thể mặc quần short thay vì phải mặc quần dài hay không vì nó rất nóng. Trường không cho phép do như thế là vi phạm quy định đồng phục.

Tuy nhiên các bạn học sinh nam cho rằng nó không công bằng bởi các nữ sinh có thể mặc trang phục thoáng mát như váy còn họ thì không. Nếu như không tuân theo quy định thì sẽ bị đưa vào căn phòng “biệt lập” coi như một hình phạt.

Phụ huynh Claire Reeves (30 tuổi) bức xúc: "Nhiều phụ huynh gọi tới trường để phản đối quy định này. Họ trả lời rằng con tôi sẽ bị đưa vào phòng cách ly nếu không chịu tuân thủ. Còn nếu tôi giữ con ở nhà để tránh nóng, nhà trường sẽ ghi thằng bé nghỉ học không phép. Vì sao nữ sinh được mặc váy mà nam sinh lại không thể mặc quần shorts đi học?".

Theo phụ huynh này, nhiều trường trung học đã điều chỉnh nội quy để học sinh cảm thấy thoái mái hơn trong thời tiết quá nóng. Trong khi đó, Học viện ISCA không hề có thiện chí làm điều tương tự.

Anh: 50 nam sinh mặc váy tới trường do thời tiết nóng bức 1

Khoảng 30 nam sinh mặc váy tới trường để phản đối quy định quá cứng nhắc. (Ảnh: SWNS)

Nhà trường đã đùa rằng nếu thích, các nam sinh có thể mặc váy đi học. Học viện Isca không ngờ rằng một nhóm nam sinh đã làm thật. Nhiều nam sinh mặc váy đến trường vào ngày 21/6. Số lượng tăng lên đáng kể vào ngày 22/6 khi có đến gần 30 nam sinh mặc váy.

“Khoảng 30 nam sinh đã mặc váy đến trường vào buổi sáng. Không ai trong các em bị trách phạt, không ai bị bắt hay cho vào phòng biệt lập vì mặc váy”, người phát ngôn Học viện Isca cho biết.

Cô hiệu trưởng Aimee Mitchell cho biết nhà trường đang cân nhắc điều chỉnh nội quy cho phù hợp. "Những ngày qua thời tiết thật sự quá nóng. Chúng tôi hiểu và đang nỗ lực để cả giáo viên, sinh viên đều cảm thấy thoải mái. Quần shorts không nằm trong trang phục được phép mặc tới trường. Tôi không muốn thay đổi nội quy khi chưa lấy ý kiến của học sinh và phụ huynh.

Ngọc Hà (Tổng hợp)