Anh: Bạn gái 9 tuổi viết thư cảnh báo tài xế đỗ xe trái phép 1

Trường tiểu học Chad Vale ở Edgbaston (khu vực ngoại ô thành phố Birmingham, Anh).

Việc đỗ xe quanh trường tiểu học Chad Vale của cảnh sát ở Edgbaston đã bị "nhắc nhở" bởi một bạn học sinh 9 tuổi. Cô bé Kitty đã viết thư nói các chú tài xế nên suy nghĩ thận trọng về cách đỗ xe của mình.

Bức thư có tiêu đề “Cuộc vận động an toàn” do cô bé 9 tuổi Kitty viết. Bức thư cảnh báo những người đậu xe vô ý thức gần trường rằng việc này “không an toàn” cho trẻ em.

Anh: Bạn gái 9 tuổi viết thư cảnh báo tài xế đỗ xe trái phép 2

Bức thư của cô bé 9 tuổi Kitty gửi các tài xế lái ô tô. Bức thư này đã được gửi tới sở cảnh sát Edgbaston, sau đó được đăng tải trên mạng xã hội. 

Trong bức thư, Kitty có viết: "Xin chào, tên cháu là Kitty, cháu 9 tuổi, là học sinh Trường tiểu học Chad Vale. Cháu đã chán ngấy trước cảnh mọi người đỗ xe trái phép ở vạch vàng đôi (nơi cấm đỗ xe), ở các góc đường và ở các ngã tư. Có rất nhiều bạn học sinh nhỏ tuổi đi học ở trường của cháu và việc mọi người đỗ xe đã gây mất an toàn cho các bạn nhỏ.  Xin hãy lắng nghe cháu và suy nghĩ cẩn thận về việc các bác đỗ xe”.

Ngoài ra, Kitty còn vẽ thêm một bức hình biểu tượng cho sự nguy hiểm đó là một chiếc bia mộ mang dòng chữ "R.I.P small child" (Hãy an nghỉ em bé nhé!) và có thêm cả lời cảnh báo " Đó có thể sẽ là con của chính các chú". Chắc hẳn những người lái xe phải suy ngẫm với chính hành động của mình, khi một bạn học sinh nhỏ tuổi như vậy đã có thể nhận thức điều ấy. Đặc biệt lại là khu vực gần cổng trường, gây ảnh hưởng trực tiếp tới học sinh trong trường.

Ngọc Hà

Theo Birmingham Mail