Học sinh nếu bị phát hiện uống nước trong chai nhựa sẽ có hình phạt tương tự với lỗi hút thuốc ở trường. Thầy hiệu trưởng Richard Cairn cho rằng: Bất cứ học sinh hoặc giáo viên nào mang theo ống hút nhựa, cốc nhựa khó phân hủy vào trong nhà trường có thể bị phạt. Ông cho rằng việc mang theo các sản phẩm từ nhựa đến trường sẽ được coi như hành vi "chống xã hội".

"Ban đầu chúng tôi sẽ đưa ra lời cảnh báo tới học sinh vi phạm. Nhà trườn sẽ sử dụng biện pháp trừng phạt nếu cần để cho học sinh thấy được tầm quan trọng của vấn đề".

Ảnh chụp từ Blue Planet II cho thấy khung cảnh ô nhiễm môi trường biển do các loại sản phẩm nhựa.

Nguyên do của điều cấm này đó chính từ thực tế đáng báo dộng ở nước Anh đó chính là hình ảnh rác thải nhựa đe dọa nghiêm trọng tới các loài động vật biển.

Thầy hiệu trưởng Cairn nói thêm: "Một cuộc khảo sát gần đây của trường đại học Plymouth đã tìm thấy nhựa bên trong 1/3 số cá đánh bắt được ở Anh. Mà khi những ảnh hưởng từ những chú cá này với người ăn vẫn còn chưa biết rõ".

Nhà trường đang lắp thêm các đài phun nước và trạm nước quanh sân trường để học sinh tiện uống nước. Đồng thời nhà trường sẽ tặng học sinh những chai uống nước có thể sử dụng nhiều lần và trên bề mặt của mỗi chai đều có ghi thông điệp bảo vệ môi trường.

Năm ngoái trường Trung học Brighton cũng từng gây xôn xao với quy định khắt khe khi quyết định thu điện thoại của học sinh vào đầu giờ học để hạn chế học sinh "nghiện" công nghệ, tập trung vào việc học tập hơn.

Ngọc Hà (Dịch)

Theo Telegraph