Anh cảnh báo nhiều trường học xuống cấp, chưa tu sửa

Bảo Bối
Theo báo cáo mới đây của Bộ Giáo dục Anh (DfE), trường học đổ nát, xập xệ là một trong 6 rủi ro chính gây mất an toàn trường học trên toàn quốc.

Tại thời điểm này, Anh chưa ghi nhận tình huống đe dọa tính mạng vì trường học đổ nát nhưng Bộ Giáo dục cảnh báo tình trạng “đang xấu đi”.

Nhiều trường phổ thông tại Anh, từ những năm 1945 đến năm 1975, sử dụng kỹ thuật xây dựng làm khung nhẹ nên tình trạng xuống cấp nhanh chóng. Nhiều dãy nhà trong một số trường học cũ hư hỏng, nguy hiểm, có nguy cơ sụp đổ.

Anh cảnh báo nhiều trường học xuống cấp, chưa tu sửa - Ảnh 1Nhiều trường học Anh xuống cấp, cũ, có nguy cơ sụp đổ.

Tình hình trên được ghi nhận vào năm 2021 nhưng vẫn chưa được cải thiện vào năm 2022 do các trường chưa phân bổ nguồn chi ngân sách để giải quyết tình trạng trên. Bộ Giáo dục kêu gọi Chính phủ Anh thông báo cho phụ huynh nắm bắt những tòa nhà xuống cấp và tìm cách trấn an các gia đình, khẩn trương di dời học sinh trong những lớp học có hiện trạng nguy cấp.

Bộ Giáo dục Anh đang hoàn thiện kế hoạch tái xây dựng các tòa nhà tại 500 trường học trong thập kỷ tới và ưu tiên lựa chọn những trường có nguy cơ sụp đổ. Dự kiến, 239 trường sẽ được tu sửa trong thời gian tới và 1,8 tỷ bảng sẽ được phân bổ vào năm 2022 - 2023.

Ngoài trường học xuống cấp, những vấn đề đe dọa an toàn trường học tại Anh gồm áp lực chi phí sinh hoạt, an ninh mạng, khả năng phục hồi của trẻ em và thanh, thiếu niên sau dịch Covid-19, tính công bằng của các kỳ thi công.

(Nguồn: GD&TĐ/TG)

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Anh cảnh báo nhiều trường học xuống cấp, chưa tu sửa tại chuyên mục Chuyển động của Báo Thiếu niên Tiền phong & Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Chuyển động khác

“Nghìn việc tốt” cho thiếu nhi hôm nay

Ngày 23/3/2023, tại Trung tâm Văn hoá Kinh Bắc (TP. Bắc Ninh, tỉnh Bắc Ninh), T.Ư Đoàn, Hội đồng Đội T.Ư phối hợp với UBND tỉnh Bắc Ninh tổ chức chương trình tọa đàm Phát huy giá trị phong trào “Nghìn việc tốt” trong giai đoạn hiện nay với chủ đề “Măng non làm việc tốt - Đất nước mãi nở hoa”. 

Phát động thi vẽ tranh “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt”

Sáng 23/3, tại trường THCS Tam Sơn, thành phố Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh - quê hương của phong trào“Nghìn việc tốt”, “Ngày hội sắc màu” năm 2023 - Cuộc thi vẽ tranh dành cho thiếu nhi với chủ đề “Thiếu nhi Việt Nam làm nghìn việc tốt” trong đội viên, thiếu niên và nhi đồng cả nước đã chính thức được phát động nhằm chào mừng kỷ niệm 60 năm phong trào “Nghìn việc tốt” (24/3/1963 - 24/3/2023).