Cậu bạn Afred đã đến thăm 24 nước, 4 châu lục và có mặt trên gần 100 chuyến bay. Alfred Cery trèo lên những ngọn núi ở Nepal, vẽ hình những con voi ở Thái Lan và sống trong một ngôi nhà tre ở Campuchia... trong khi mới chỉ 6 tuổi. Thậm chí số địa danh nhiều người đặt chân đến trong suốt cả cuộc đời còn không bằng cậu bạn này. 
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 1
 
Bạn Afred Cery đang ở Nepal và được coi là thành viên bé nhất đi du lịch đến đây.
 
Cha mẹ của cậu là bà Susannah 41 tuổi và ông Kelvin 44 tuổi. Họ hi vọng câu chuyện của gia đình mình có thể truyền cảm hứng cho những người khác, rằng họ có thể đi du lịch khắp nơi trên thế giới cùng với trẻ em. Điều này còn khẳng định rằng những trải nghiệm mà bạn Afred có được còn đáng giá hơn rất nhiều lần so với việc đến khu vui chơi vào những dịp cuối tuần.
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 2
 
Bố mẹ cậu muốn truyền đam mê du lịch cho con trai của mình và không muốn con "lớn lên trong một cái bong bóng ở nước Anh". Mẹ bạn Afred chia sẻ rằng: "Chúng tôi khám phá và trải nghiệm những nền văn hóa khác nhau, nhìn ngắm nhiều khía cạnh của cuộc sống và gặp những con người ở các quốc gia khác nhau. Alfred qua đó sẽ biết hơn một chút về những ngôn ngữ bản địa. Còn với tôi thì đó là sự học qua trải nghiệm".
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 3
 
Cậu bạn đã có những trải nghiệm như ngủ trong nhà trên cây, vẽ voi, xây lâu đài cát, đi trên nhiều loại thuyền bè khắp thế giới.
 
Bà Susannah cũng nói thêm: "Afred rất dễ thích nghi. Afred đã có 98 chuyến và gần như trở thành một 'chuyên gia bay lượn' thực sự, dù không phải lúc nào cũng dễ dàng. Cậu bạn thấy hạnh phúc khi được ngồi thoải mái trong một chiếc ghế trên máy bay và nếu bay trong đêm thì sẽ ngủ trong suốt cả chuyến bay".
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 4
 
Alfred thử chèo thuyền ở Kerala, một bang rất đẹp của Ấn Độ khi cậu bạn mới chỉ 5 tuổi.
 
Cha mẹ của bạn Afred đều là những giám đốc điều hành quảng cáo, gặp nhau ở nước Anh và tìm thấy sự đồng điệu qua đam mê du lịch. Khi cả gia đình khám phá khu vực Đông Nam Á, họ thậm chí còn làm một cái cũi trẻ tạm thời từ ba lô của mình và một chiếc gối. Lúc ấy, bạn Afred mới 1 tuổi.
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 5
 
Bà Susannah từng chia sẻ: "Điều quan trọng nhất của cuộc phiêu lưu là Alfred thật sự yêu thích nó. Tôi cho rằng nhiều người thường sai lầm khi nghĩ trẻ em sẽ buồn chán với những chuyến đi, nhưng sự thật là chúng tôi không có thời gian để buồn chán. Có nhiều điều được nhìn ngắm và tôi nghĩ điều đó tuyệt vời hơn việc bố mẹ nằm dài tắm nắng trong khi đứa trẻ chơi bên cạnh hồ bơi".
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 6
 
Cậu bạn mới chỉ 16 tháng tuổi khi chụp ảnh cùng các em bé bản địa khác ở Campuchia.
 
Hiện tại, bạn Alfred đã đi học, chi phí tăng lên nhiều và cả gia đình chỉ có thể đi du lịch theo thời gian nghỉ của nhà trường. Tuy nhiên, mẹ cậu bạn cũng chia sẻ thêm rằng những kỳ nghỉ của họ vẫn rẻ hơn nhiều so với những kỳ nghỉ ở nước Anh. Và giấc mơ của họ là có thể đi khắp thế giới.
 
Anh: Cậu bạn 6 tuổi với chuyến phiêu lưu đến 24 quốc gia 7
 
Cậu bạn đã được bố mẹ truyền cho đam mê du lịch từ khi mới chỉ 1 tuổi.
 
Bà Susannah đã lập thành công một trang fanpage trên facebook nhằm đưa ra các thông tin cần thiết khi đi du lịch cùng với trẻ em. Bà thậm chí còn đưa ra lời khuyên về việc sắp xếp đồ đạc sao cho đầy đủ, các loại thuốc cần mang theo hay cả loại bỉm nào nên dùng. Đây đều là những chia sẻ vô cùng bổ ích cho mỗi gia đình nhỏ trước khi đi du lịch xa.
 
Loan Vũ (dịch)
 
Nguồn: Daily Mail