Chris Hale, ông bố người Anh nói rằng con gái 12 tuổi tên Chloe đã bị trường cô lập vì đôi giày mới có đính thêm nơ. Chloe bị đưa ra khỏi lớp và phải ngồi ở phòng cách ly đặc biệt ít nhất 4 ngày kể từ khi bắt đầu học kỳ mới. 

Hiệu trưởng trường khẳng định học sinh sẽ không bị cô lập nếu vi phạm quy định về đồng phục. Tuy nhiên, theo một tuyên bố trên website của trường lại ghi rằng: "Sai phạm về đồng phục sẽ khiến học sinh bị cô lập cho đến khi bạn ấy chấp hành nghiêm chỉnh các quy định thống nhất".

Anh: Cô bạn 12 tuổi bị trường cô lập vì đi giày có nơ 1

Bạn Chloe và bố của mình. Ảnh: Mirror.

Học viện Merchant ở Withywood, Bristol, nơi bạn Chloe theo học có hơn 1.000 học sinh từ mẫu giáo, tiểu học cho đến trung học, các bạn ấy cần phải tuân thủ nhiều quy định chặt chẽ hơn từ khi bắt đầu học kỳ mới.

Ông Hale nói với tờ Bristol Post: "Chúng tôi nhận được một lá thư từ trường vào cuối kỳ trước thông báo về những thay đổi. Theo đó, nữ sinh phải đi giày đen trơn. Tôi đã mua một đôi giày đen cho Chloe, chỉ có điều nó có một chiếc nơ nhỏ phía trước. Tôi thực sự không rõ vấn đề ở đây là gì".

Đôi giày 30 bảng Anh là mức giá thích hợp gia đình ông có thể mua cho con trên đường phố. Ông Hale cho rằng những sự thay đổi liên tục về quy định ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ em tại trường học cũng như kết quả học tập của chúng.

"Tôi không thấy việc tập trung quá chi tiết vào vấn đề đồng phục có ý nghĩa gì trong giáo dục. Con gái tôi từng rất yêu trường học vào năm ngoái và bây giờ cô bé thực sự không còn muốn đi học. Điều này khiến nó trở nên căng thẳng hơn, trong khi việc học tập vốn đã căng thẳng rồi", ông Hale nói thêm.

Anh: Cô bạn 12 tuổi bị trường cô lập vì đi giày có nơ 2

Bạn Chloe và đôi giày có nơ. Ảnh: Mirror.

Ông bố cho rằng trường học đã quá cứng nhắc trong việc củng cố quy định đồng phục, thậm chí can thiệp đến cả chiều dài mái tóc của các bạn học sinh, nam sinh thì không được cạo tóc còn nữ sinh thì không thể để tóc quá dài".

Website Học viện Merchant còn quy định rằng học sinh không được phép nhuộm tóc, không để những kiểu tóc được cho là khác biệt.

Trả lời về ý kiến của ông Hale, Hiệu trưởng Nick Short nói: "Nếu học sinh không tuân thủ các yêu cầu cơ bản về đồng phục, các bạn sẽ bị phạt chứ không bị cô lập".

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Mirror, VNE