Theo The Sun đưa tin, không lâu sau khi chào đời, cơ thể của cậu bé Liam Denner dường như không thể tiếp nhận bất cứ thực phẩm nào, kể cả nước. Mẹ của Liam, cô Zoey Horrocks, 25 tuổi, cho biết con trai của mình sẽ lập tức bị nôn, thậm chí là nôn ra rất nhiều máu nếu như ăn hoặc uống bất cứ thứ gì.

Anh: Hy hữu bé trai 2 tuổi không thể ăn uống bất cứ thứ gì 1

Bé Liam Denner, 2 tuổi bị mắc chứng không thể ăn uống bất cứ thứ gì.

Bé Liam là người con duy nhất trong 3 người con của cô Zoey (McKenzie, 8 tuổi và Scarlett, 4 tuổi) bị mắc phải tình trạng này. Cậu bé Liam Denner hấp thụ chất dinh dưỡng bằng cách duy nhất đó chính là truyền dung dịch trực tiếp vào cơ thể.

"Cậu bé Liam sinh thiếu tháng và được đưa vào khoa chăm sóc đặc biệt để hỗ trợ thở. Cậu bé không chịu ăn. Sau khoảng 1-2 tuần cố gắng cho bé ăn thì bé đều bị chảy máu ồ ạt", cô Zoey chia sẻ.

Anh: Hy hữu bé trai 2 tuổi không thể ăn uống bất cứ thứ gì 2

Tình trạng này kéo dài đã khiến sức khỏe cậu bé bị suy giảm, hệ miễn dịch kém dẫn tới nhiễm trùng. Hai tuần sau khi phát hiện được tình trạng của con trai, cô Zoey đã đưa Liam tới bệnh viện Bolton, Manchester để khám. Ban đầu, các bác sĩ chẩn đoán cậu bé bị mắc bệnh đường ruột trước khi chuyển lên Bệnh viện Nhi Alder Hey, Livepool. Tình trạng của cậu bé đã khiến các bác sĩ hoang mang khi không thể đưa ra kết luận chính xác về căn bệnh.

Để khắc phục điều này, Liam được "ăn" bằng cách truyền dung dịch qua đường tĩnh mạch thông qua một quá trình gọi là truyền dinh dưỡng (TPN). Tuy nhiên, quá trình TPN kéo dài có thể dẫn tới suy gan do đó việc tìm kiếm một giải pháp khác để cung cấp dinh dưỡng cho Liam đang được nhiều bác sĩ nghiên cứu.

Anh: Hy hữu bé trai 2 tuổi không thể ăn uống bất cứ thứ gì 3

"Mỗi lần cậu bé nhiễm trùng hay phải đưa tới bệnh viện, tôi rất đau buồn và hoang mang. Tôi lo lắng cho tương lai của con rất nhiều. Các bác sĩ đã làm rất nhiều xét nghiệm trên người, bao gồm cả xét nghiệm tủy. Họ nói cậu bé là trường hợp duy nhất mắc căn bệnh lạ như này", cô Zoey Horrocks nói.

Cô Zoey cũng đã đưa Liam tới bệnh viện Great Ormond Street tại thủ đô London để gặp gỡ các chuyên gia nhằm sớm chẩn đoán được nguyên nhân. Hiện tại, mỗi ngày Liam phải đeo dây để truyền dung dịch trong vòng 20 tiếng đồng hồ.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: The Sun