Càng ngày ảnh kỉ yếu càng được các bạn trẻ đa dạng hóa hơn xưa rất nhiều. Nếu ngày xưa, khi khai giảng và bế giảng mỗi lớp chỉ được chụp một bức ảnh tập thể đứng nghiêm trang theo hàng theo lối, thì giờ đây, mỗi kì cuối cấp là một lần các bạn trẻ được cùng nhau chụp một bộ ảnh kỉ yếu thật long lanh để làm kỉ niệm.

Ảnh kỉ yếu cũng vì nhu cầu của giới trẻ mà trở nên đa dạng và nhiều màu sắc, mỗi bộ ảnh đều được thay đổi concept sao cho độc đáo và ấn tượng nhất có thể. Thế nên những bộ ảnh kỉ yếu mang phong cách thảm đỏ có, trở về tuổi thơ có, hay bụi bụi kiểu xã hội đen cũng không hề ít...

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 1

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 2

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 3

Bộ ảnh của các bạn học sinh lớp 12 tại Đắk Lắk.

Trong khi các ê kíp đang thi nhau sáng tạo ra những gì độc lạ nhất thì một bộ ảnh đơn giản, trong trẻo đúng chất học đường của lớp 12A10 trường THPT Ngô Gia Tự - Đắk Lắk lại chính là điểm chấm phá mới lạ gây ấn tượng mạnh trong lòng dân mạng.

Không cầu kì vào bối cảnh, không màu sắc quá sặc sỡ hay đạo cụ cầu kì, các bạn học sinh chỉ đơn giản diện lên người những bộ trang phục đời thường như áo phông, sơ mi, quần jeans hay váy ngắn để chụp hình.

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 4

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 5

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 6

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 7

Lấy bối cảnh là phòng thể dục của trường, nhóm các bạn học sinh cùng toàn bộ ê kíp chỉ mất đúng 3 giờ đồng hồ để hoàn thành xong bộ ảnh vô cùng dễ thương này. Ngắm nhìn bộ ảnh bạn sẽ thấy rằng các thành viên trong lớp chỉ tạo hình đơn giả như đứng, ngồi hoặc viết bảng, đi lại, xếp hàng... bên trong phòng thể chất, thế nhưng lại cực thì đáng yêu.

Màu sắc bộ ảnh lấy tông chủ đạo là trắng và xanh nên người xem cũng cảm thấy cực kì dễ chịu khi ngắm nhìn mỗi bức ảnh. Có không ít cư dân mạng đã phải bình luận rằng đây có lẽ mới đúng chất là ảnh kỉ yếu học sinh.

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 8

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 9

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 10

Bối cảnh chụp hình là phòng thể chất của trường.

Nhiếp ảnh gia bộ ảnh là bạn Thanh Hiếu chia sẻ rằng, bộ ảnh này được anh cùng toàn bộ ê-kíp lấy cảm hứng từ bộ phim nổi tiếng về tuổi học trò của Nhật Bản và Trung Quốc, thế nên sẽ không quá bất ngờ khi nhiều người lầm tưởng đây là poster phim của một bộ phim nào đó vể tuổi thanh xuân, học đường.

“Mấy bé khi yêu cầu chụp ảnh kỉ yếu thì đều nói rằng thích sự đơn giản tối đa, không cầu kì nên mình đã quyết định chọn ý tưởng này để chụp cho các em. Trường của mấy bé nằm ở một huyện nhỏ tại tỉnh Đắk Lắk nên sau khi bộ ảnh được mọi người quan tâm tới vậy thì toàn bộ ê-kíp cùng các em vô cùng bất ngờ và hạnh phúc. Minh cũng không ngờ rằng có thể đem lại cho các em một album ảnh kỉ niệm đáng nhớ tới vậy”Thanh Hiếu tâm sự.

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 11

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 12

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 13

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 14

Từng góc phòng thể chất đều được tận dụng để chụp hình. Trông vậy mà lên ảnh lại cực long lanh nhé.

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 15

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 16

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 17

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 18

Nhìn những bạn học sinh này trông chẳng khác gì diễn viên trong phim học đường mà chúng ta thường hay xem.

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 19

Ảnh kỉ yếu trong trẻo đúng chất học đường đẹp như poster phim 20

Ai nói rằng ảnh kỉ yếu là phải thật màu sắc? Ai nói rằng ảnh kỉ yếu là phải thật độc lạ và không được giống bất cứ ai nào? Đây chính là bộ ảnh kỉ yếu đúng chất học đường nhất, không màu mè, không cầu kì mà vẫn cực kì ấn tượng đối với các bạn trẻ đấy nhé.

Theo Thể thao văn hóa