Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 1

Không chỉ là bộ ảnh kỷ yếu đơn thuần, bộ ảnh “Thợ mỏ” còn là những tình cảm các em học sinh 12C3 muốn gửi gắm đến mảnh đất nơi các em sinh ra và lớn lên. Dù sau này mỗi bạn một nơi nhưng khi nhìn về sẽ luôn nhớ rằng các em đã có một thời gắn bó.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 2

Ý tưởng chụp ảnh kỷ yếu độc đáo này là của các em học sinh lớp 12C3 trường THPT Hoàng Quốc Việt. Thay vì áo dài trắng, âu phục các em đã mạnh dạn lựa chọn bộ đồng phục công nhân mỏ than để lưu lại khoảnh khắc tuổi trẻ.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 3

Nói về ý tưởng bộ ảnh em Nguyễn Khánh Linh, Bí thư của lớp chia sẻ: “Bên cạnh việc lưu giữ làm kỉ niệm thì bọn em cũng muốn giới thiệu hình ảnh của mảnh đất mỏ thân yêu đến các bạn trẻ, đặc biệt là hình ảnh người thợ mỏ”.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 4

Trong quá trình thực hiện bộ ảnh, việc được đến tận nơi thực hiện đã giúp 38 thành viên hiểu hơn được sự khó khăn, vất vả của công việc này, “một màu đen của than bụi nhưng khi nhắc đến thì chỉ có niềm tự hào”, Phương Linh nói.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 5

Bên cạnh đó, lí do khiến các em chọn ý tưởng này là vì đây là nét đẹp truyền thống của con người và công việc ở mảnh đất nơi chính các em đang sinh sống.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 6

Để thực hiện được bộ ảnh, cả lớp đã lên ý tưởng trong vòng 1 tháng và quyết định lựa chọn ngày 1/5 - Quốc tế Lao động để “khai máy” cho đúng “tinh thần”.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 7

Ban đầu việc lựa chọn địa điểm khiến các em băn khoăn khá nhiều, sau đó tập thể quyết định chọn mỏ than Mạo Khê để thực hiện. Khó khăn nhất khi chụp bộ ảnh được Khánh Linh cho biết chính là thời tiết thất thường lúc mưa lúc nắng và địa điểm chụp hơi xa, phải vào sâu trong rừng.

Ảnh kỷ yếu “Thợ mỏ” đậm chất quê hương của học sinh Quảng Ninh 8

Về trang phục, lớp đã tổ chức thuê còn các đạo cụ như cuốc, xẻng các em được các bác bảo vệ ở mỏ than hỗ trợ. Anh Nghĩa Phạm, một trong những thành viên nhóm chụp ảnh kỷ yếu bày tỏ: “Hầu hết khi nhận chụp ảnh nhóm mình sẽ đưa ý tưởng cho các bạn học sinh để các em lựa chọn nhưng ý tưởng lần này thì hoàn toàn là do lớp 12C3 chuẩn bị. Lớp chia sẻ với nhóm mình muốn thực hiện một bộ ảnh như vậy nên bên mình đáp ứng ngay chứ ý tưởng này thực sự bọn mình không hề nghĩ tới”.

Theo Dân trí