Ảnh kỷ yếu

Hoài niệm về những tháng ngày vui đùa cùng bạn bên đồng lúa quê hương… 14 thành viên lớp Sư phạm kỹ thuật - Công nghệ thông tin K57 trường ĐH Bách khoa đã đưa vào bộ ảnh nhiều bối cảnh hết sức sinh động và nhí nhố, đúng chất nghịch ngợm của tuổi học trò.

Ảnh kỷ yếu

Thay vì lựa chọn áo dài duyên dáng hay lịch lãm với những bộ vest, các sinh viên này lại về với cánh áo bà ba nâu, những bộ đồng phục với khăn quàng đỏ đầy hoài niệm.

Ảnh kỷ yếu

Để những khoảnh khắc này trở nên chân thật hơn, các bạn đã đầu tư trang phục áo bà ba truyền thống và lựa chọn một không gian đậm chất dân dã của miền quê Bắc bộ đó là làng cổ Đường Lâm.

Ảnh kỷ yếu

Anh Nguyễn Đức Cường (Lớp trưởng) chia sẻ: "Do năm cuối ra trường thời gian học cùng nhau không còn nhiều nên lớp muốn thực hiện 1 bộ ảnh kỉ yếu thật ý nghĩa và vui nhộn như là dấu ấn cuối cùng của quãng thời gian sinh viên".

Ảnh kỷ yếu

Để có thể ra được một bộ ảnh kỷ yếu với mục tiêu vui nhộn, ý nghĩa, lưu giữ khoảnh khắc của lớp, anh Cường cùng với ban cán sự lớp đã lên ý tưởng cùng với nhóm nhiếp ảnh, thống nhất kế hoạch chụp.

Ảnh kỷ yếu

"Chụp bộ ảnh này, chúng mình phải ra cánh đồng mà mùa hè này rất nóng, chụp ảnh mất cả một ngày nên cả lũ đều mệt. Bù lại, các bức ảnh đều rất đẹp và có ý nghĩa đối với cả lớp", một thành viên khác trong lớp cho biết.

Ảnh kỷ yếu

Bên cạnh chiếc áo bà ba để thể hiện những cảnh sinh hoạt đời thường, 14 thành viên lớp Sư phạm kỹ thuật - Công nghệ thông tin còn "hóa thân" thành cô cậu học sinh trong trang phục áo trắng học trò.

Ảnh kỷ yếu

Những shot hình ấn tượng được chụp tại làng cổ Đường Lâm với chất liệu làng quê đặc thù được giữ lại gần như nguyên vẹn khiến bộ ảnh chân thực vẻ mộc mạc.

Ảnh kỷ yếu

"Chúng mình đã có một ngày hạnh phúc và thoải mái bên nhau. Dù mai này có ra sao, tất cả cũng không thể quên được những kỷ niệm tươi đẹp này", lớp trưởng Đức Cường chia sẻ thêm.

Ảnh kỷ yếu

Nguyễn Văn Hinh (trưởng nhóm chụp ảnh) chia sẻ: "Lớp thực sự rất đáng yêu. Cả lớp có sự đồng điệu cao nên bộ ảnh cũng rất tự nhiên, gần như không mất quá nhiều sức cho việc sắp đặt".

Loan Vũ (Tổng hợp)

Nguồn: Thế Giới Trẻ/Infonet