Theo mirror đưa tin, hơn 50 phụ huynh trường tiểu học Buttsbury (Billericay, Essex, Anh) đã đăng ký học toán vào các tối thứ tư nhằm giúp đỡ việc giải bài tập cho các bạn học sinh 10 tuổi.

Anh: Phụ huynh học toán tiểu học để giúp con làm bài tập 1

Nhiều phụ huynh muốn học lại toán để hướng dẫn con làm bài tập tốt hơn. Ảnh: Getty Images.

Hiệu trưởng Ann Robinson cho biết: "Môn đại số khiến phụ huynh lo lắng. Đó là môn học mà sau khi ra trường bạn sẽ ít sử dụng đến và dễ dàng quên kiến thức". 

Nhiều cha mẹ không tự tin khi xem bài tập về nhà của con. Do vậy, họ gọi điện đề nghị nhà trường tổ chức các buổi trao đổi về toán học. Những buổi học thêm như này sẽ giúp phụ huynh gần gũi và hiểu con mình đang tiếp thu kiến thức như nào trên trường lớp hơn.

Anh: Phụ huynh học toán tiểu học để giúp con làm bài tập 2

Việc cha mẹ cùng con giải bài tập sẽ giúp con tiếp thu kiến thức nhanh và chính xác hơn.

"Tôi chưa bao giờ giỏi toán, nhưng ít nhất tôi muốn hiểu những gì con mình đang được học. Dạy trẻ em không phải là công việc dành riêng cho giáo viên, phụ huynh cũng cần giúp đỡ để trẻ được phát triển toàn diện hơn", phụ huynh Louise Killick chia sẻ. 

Dave Murray, giáo viên dạy toán của trường, nói rằng đại số có tính phổ quát và là môn học rất quan trọng trong chương trình. Nó khiến học sinh tập trung suy nghĩ nghiêm túc và rèn luyện tính logic.

Loan Vũ

Nguồn: Mirror