Tại Anh, theo truyền thống mọi trẻ em sẽ được tặng rất nhiều bánh kẹo vào ngày sinh nhật. Thông thường, các bạn ấy sẽ mang vào trường và chia đều cho các bạn của mình cùng ăn, theo Daily Mail.

Anh: Trường cấm học sinh cho nhau bánh kẹo vì sợ béo phì 1

Trẻ em ở Anh sẽ không còn được phép mang bánh kẹo sinh nhật vào trường chia sẻ cho các bạn. Ảnh: Internet.

Tuy nhiên, kể từ bây giờ, các thầy cô có quyền ngăn cấm điều này vì lo ngại đến sức khỏe của các bạn. Thêm lý do nữa của lệnh cấm là vì một số loại hạt dùng làm bánh có thể làm tăng khả năng dị ứng ở học sinh.

Một trong những nơi áp dụng lệnh cấm đầu tiên là Trường mẫu giáo Dawnay ở thành phố Leatherhead, hạt Surrey, Anh. Trong bức thư gửi phụ huynh, trường cho biết trước đây trẻ em được phép mang bánh kẹo đến trường để chia sẻ với cả lớp. Tuy nhiên, vì mục đích sức khỏe nên các bạn nhỏ sẽ không còn được phép làm vậy. Bánh kẹo sinh nhật có thể được thay thế bằng một bài hát như món quà đặc biệt vào ngày sinh nhật.

Anh: Trường cấm học sinh cho nhau bánh kẹo vì sợ béo phì 2

Trường mẫu giáo ở Luton, Bedfordshire, cho biết: "Chúng tôi mong muốn thực hiện điều này để thúc đẩy việc ăn uống lành mạnh và kiểm soát được việc tăng cân cho trẻ em".

Nhiều trường khác cũng bắt đầu áp dụng lệnh cấm. Tuy nhiên, việc này không nhận được sự đồng tình từ mọi phía. Một số hiệp hội phụ huynh cho rằng không cho chia sẻ bánh kẹo sinh nhật sẽ ảnh hưởng đến niềm vui đến trường của mọi trẻ em.

Loan Vũ (dịch)

Nguồn: Daily Mail