Apple có công nghệ AI vượt trội hơn cả ChatGPT

Ngọc Nguyễn (tổng hợp)
ReALM, hệ thống AI mới được Apple công bố có thể cho phép trợ lý ảo Siri ghi nhớ lịch sử cuộc trò chuyện và phản hồi câu lệnh một cách tự nhiên hơn.
Hệ thống AI mới được Apple công bố hứa hẹn tăng độ tự nhiên trong phản hồi của Siri.
Hệ thống AI mới được Apple công bố hứa hẹn tăng độ tự nhiên trong phản hồi của Siri.
Sau Google Pixel và Samsung Galaxy, iPhone được cho sẽ trang bị loạt tính năng AI tạo sinh (Generative AI) kể từ iOS 18.

Tài liệu nghiên cứu mới được đăng trên website của Đại học Cornell của Apple đã phần nào làm sáng tỏ thay đổi lớn này.

Cụ thể, hệ thống AI mới của Apple có tên là ReALM với cách tiếp cận mới để cải thiện độ phân giải tham chiếu.

Kỳ vọng của nhà sản xuất iPhone là ReALM có thể cải thiện khả năng nhận biết ngữ cảnh trong cuộc trò chuyện, xử lý nội dung trên màn hình và phát hiện các hoạt động nền của trợ lý ảo Siri.

Các nhà nghiên cứu của Apple đã so sánh mô hình ReALM với GPT-3.5 và GPT-4, mô hình ngôn ngữ của ChatGPT bản miễn phí và ChatGPT Plus trả phí.

Kết quả, Táo khuyết khẳng định mô hình AI nhỏ nhất cho hiệu suất hoạt động tương đương với GPT-4, trong khi mô hình lớn nhất thậm chí còn vượt trội hoàn toàn.

Khác với phương pháp truyền thống tập trung vào bối cảnh hội thoại, ReALM chuyển đổi thông tin màn hình thành văn bản, cho phép bỏ qua nhu cầu về các tham số nhận dạng hình ảnh, từ đó xử lý hiệu quả hơn trên các thiết bị AI.

Nền tảng từ hệ thống AI này hứa hẹn sẽ mang đến trải nghiệm ấn tượng hơn cho người dùng khi trợ lý ảo Siri đã có thể ghi nhớ lịch sử cuộc trò chuyện và phản hồi câu lệnh một cách tự nhiên hơn.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple có công nghệ AI vượt trội hơn cả ChatGPT tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Vật liệu nhẹ như lông hồng

Aerogel là tên gọi chung của một nhóm các vật liệu nhân tạo có cùng đặc tính là chất rắn xốp, chứa phần lớn là không khí. Vì vậy cho nên chúng vô cùng nhẹ và cách nhiệt, cách âm cũng rất hiệu quả!