Apple đã chính thức đưa AI lên iPhone, iPad

Ngọc Nguyễn
Công nghệ AI giúp người dùng có thể tóm tắt cuộc trò chuyện qua điện thoại với phần mềm Apple Intelligence (hệ thống trí tuệ cá nhân dành cho iPhone, iPad và Mac).

Tại WWDC 2024 - sự kiện công nghệ lớn nhất trong năm của Apple diễn ra ở Mỹ rạng sáng 11-6 (theo giờ Việt Nam), "nhà táo khuyết" đã công bố hệ điều hành iOS 18 cho iPhone, macOS Sequoia cho máy Mac và loạt hệ điều hành cho các thiết bị iPad, Watch, Vision Pro, TV.

Đặc biệt, Apple lần đầu đưa ra khái niệm "Apple Intelligence" được mô tả là hệ thống trí tuệ cá nhân (AI) dành cho iPhone, iPad và máy Mac. CEO Tim Cook gọi đây là "chương mới của Apple" và hứa hẹn thay đổi hoàn toàn cách người dùng sử dụng sản phẩm.

Phó chủ tịch Apple Craig Federighi chia sẻ về Apple Intelligence.
Phó chủ tịch Apple Craig Federighi chia sẻ về Apple Intelligence.
Apple cho biết iOS 18 sẽ tự động thông báo đến những người tham gia cuộc gọi để họ biết đang bị ghi âm. Đây là một loại tùy chọn ghi âm hoàn toàn mới trên ứng dụng Điện thoại của Apple.

Sau khi ghi âm cuộc gọi, iOS 18 sẽ ghi lại trong ứng dụng Ghi chú (Notes) trên thiết bị. Người dùng có thể tóm tắt cuộc trò chuyện bằng hệ thống Apple Intelligence.

Đáng chú ý, người dùng của Apple cũng có thể ghi âm và ghi lại âm thanh từ trong ứng dụng Ghi chú.

Tuy nhiên, tính năng ghi âm và ghi lại âm thanh chỉ có sẵn bằng tiếng Anh, Tây Ban Nha, Đức, Pháp, Nhật Bản, tiếng Hoa (Quan Thoại, Quảng Đông) và Bồ Đào Nha. Điều này đã khiến cho nhiều người dùng ở các nước không được sử dụng tính năng này thất vọng.

Đáng chú ý, tại sự kiện, đại diện của Apple chia sẻ rằng iOS 18 sẽ giúp tăng cường bảo mật bằng cách cho phép người dùng yêu cầu xác thực cho bất kỳ ứng dụng nào mà họ chọn hoặc ẩn chúng hoàn toàn cho đến khi iPhone xác định đó thực sự là người sở hữu...

iOS 18 cho phép người dùng gửi bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào họ muốn.
iOS 18 cho phép người dùng gửi bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào họ muốn.
Ở phần ứng dụng Tin nhắn (Messages) trên iOS 18, người dùng có thể sử dụng bất kỳ biểu tượng cảm xúc nào trong phản hồi Tapback và sẽ có định dạng mới cho chữ đậm, gạch chân, gạch ngang và chữ nghiêng. Đặc biệt, Apple cho phép iPhone nhắn tin qua vệ tinh.

Ngoài ra, Apple đã xác nhận rằng tính năng RCS sẽ có mặt trên Messages của iOS 18. Nhờ đó, người dùng có thể chia sẻ hình ảnh và video chất lượng cao hơn với các thiết bị Android.

Chế độ Game Mode mới của iOS 18 được Apple giới thiệu sẽ giảm thiểu hoạt động nền trên iPhone để có hiệu suất tốt nhất và độ trễ thấp nhất khi kết nối với gamepad hoặc AirPods.

Trợ lý Siri được nâng cấp mới hơn, giúp hỗ trợ các tương tác trở nên tự nhiên hơn, trả lời một loạt câu hỏi rộng hơn và thực hiện các thao tác thay cho người dùng.

Apple ví dụ, Siri có thể hiển thị ảnh giấy phép lái xe, tự động lấy số và dán vào một biểu mẫu nào đó mà người dùng muốn...

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple đã chính thức đưa AI lên iPhone, iPad tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác

Cảnh báo về việc tội phạm sử dụng AI tạo video lừa đảo trên mạng xã hội

Theo Cục An an toàn thông tin (Bộ Thông tin & Truyền thông), trên không gian mạng đang gia tăng hình thức sử dụng trí tuệ nhân tạo (AI) để lừa đảo trên nền YouTube và chiêu trò mạo danh công ty vận chuyển để lừa đảo xuyên biên giới. Đây là bài học cảnh giác đối với người sử dụng mạng xã hội và doanh nghiệp xuất nhập khẩu Việt Nam.

Cảnh báo thủ đoạn lừa đảo sử dụng AI tạo nội dung giả, cài cắm mã độc trên Youtube

Theo trang dữ liệu Avast Threat Intelligence, lừa đảo trên nền tảng Youtube đang trở nên phổ biến với những thủ đoạn hết sức tinh vi như ngỏ lời hợp tác với các nhà sáng tạo nội dung qua email chứa mã độc, giả mạo các công ty, nhãn hàng chính thống; tạo video với nội dung hướng dẫn bẻ khóa các phần mềm mất phí;...

Cách khắc phục iPhone bị lỗi camera đơn giản, hiệu quả

Camera iPhone là một tính năng quan trọng giúp bạn ghi lại những khoảnh khắc đẹp và lưu giữ kỷ niệm. Nhưng đôi lúc, iPhone bị lỗi camera khiến bạn không thể sử dụng hoặc ảnh chụp bị mờ, nhòe, sai màu,... Bài viết này sẽ mách bạn cách xử lý vấn đề trên.