Apple nâng cấp những tính năng "xịn sò" cho AirPods thế hệ mới

Mọt
Tai nghe không dây thế hệ tiếp theo của Apple sẽ có thêm các tính năng mới tập trung vào việc theo dõi sức khỏe.

Theo Neowin, thế hệ tiếp theo của tai nghe AirPods Pro đang được Apple phát triển, sản phẩm này dự kiến sẽ được tung ra cùng với dòng iPhone 15 vào mùa thu năm nay. Theo một số nguồn tin, AirPods mới hứa hẹn sẽ có những nâng cấp đáng kể, gồm các tính năng sức khỏe tích hợp và khả năng kết nối nâng cao.

Theo phóng viên Mark Gurman của tờ Bloomberg, Apple sẽ mang đến hộp sạc sử dụng cổng USB-C cho AirPods Pro. Động thái này phù hợp với quá trình chuyển đổi của Apple từ cổng Lightning sang chuẩn USB-C phổ biến hơn, đồng thời cũng tuân thủ tiêu chuẩn sạc chung mới của EU.

Apple được cho là đang mang nhiều tính năng chăm sóc sức khỏe vào tai nghe AirPods Pro

Đặc biệt, một trong những tính năng mới đáng chú ý liên quan đến sức khỏe là khả năng kiểm tra thính giác được tích hợp sẵn trên AirPods Pro. Tai nghe sẽ phát các nốt âm và âm thanh khác nhau để đánh giá sức khỏe thính giác của người dùng. Tính năng này cho phép người dùng tự đánh giá thính lực của họ trực tiếp từ AirPods một cách thuận tiện hơn.

Gurman cũng cho biết thêm rằng Apple cũng đang tìm cách tận dụng sự chấp thuận gần đây của FDA cho việc bán máy trợ thính mà không cần thông qua việc khám bệnh hoặc kê đơn của bác sĩ. Với sự chấp thuận này, Apple đang nghiên cứu việc sử dụng AirPods Pro như một giải pháp thay thế cho máy trợ thính.

Với sự hỗ trợ của các kỹ sư tại các hãng sản xuất thiết bị trợ thính lâu đời, Apple đang nỗ lực mở rộng chức năng của tai nghe để cung cấp các khả năng của máy trợ thính.

Ngoài các tính năng tập trung vào thính giác, AirPods thế hệ tiếp theo dự kiến sẽ được tích hợp cảm biến nhiệt độ. Cảm biến này, tương tự như cảm biến được giới thiệu trên Watch Series 8 và Watch Ultra, sẽ cho phép người dùng đo chính xác nhiệt độ cơ thể của họ bằng tai nghe.

Tuy nhiên, Gurman nhấn mạnh rằng các chức năng này có thể mất "vài tháng hoặc thậm chí nhiều năm" để khả dụng cho người dùng.

Đọc báo điện tử Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng nhanh chóng, thuận tiện và an toàn hơn trên các thiết bị di động với Ứng dụng TNTP&NĐ Online

Tải ngay ứng dụng TNTP&NĐ Online TẠI ĐÂY

Bạn đang đọc bài viết Apple nâng cấp những tính năng "xịn sò" cho AirPods thế hệ mới tại chuyên mục Sành của Báo Thiếu niên Tiền phong và Nhi đồng. Mọi thông tin góp ý và chia sẻ, xin vui lòng gửi về hòm thư banbientap@thieunien.vn.

Bài liên quan

Bài Sành khác